Jose Mourinho trở lại Chelsea, hưởng lương 8,5 triệu bảng/năm

Sau khi thỏa thuận xong xuôi bản hợp đồng 4 năm, hoàn tất những thủ tục cần thiết, Jose Mourinho khẳng định ông rất yêu mến Chelsea và sẵn sàng trở lại CLB này.

Ông cũng nhấn mạnh, so với khi ông rời Chelsea vào năm 2007, lần trở lại này sẽ là một Mourinho giỏi giang hơn, chín chắn hơn. Và có lẽ cũng... giàu hơn. Theo báo chí Anh, “nhân vật đặc biệt” sẽ trở thành HLV được trả lương cao nhất ở Premier League, với 8,5 triệu bảng Anh mỗi năm. Cộng với lương cho HLV thể lực Rui Faria và HLV thủ môn Silvino Louro (đều đã làm việc ở Stamford Bridge dưới quyền Mourinho trong thời kỳ 2004-2007), Chelsea sẽ tốn một khoản đáng kể.

Trên Chelsea TV, Mourinho cho biết hướng của ông là sẽ xây dựng đội ngũ thi đấu dựa trên lực lượng tài năng sẵn có chứ không đổ tiền mua nhiều cầu thủ về. Ông nói tiếp: “Chúng ta cần cải thiện thành phần thi đấu. Khi tôi nói cần cải thiện, thiên hạ tức khắc nghĩ đến chuyện Chelsea sẽ phải đầu tư thêm bao nhiêu chục triệu bảng Anh. Tuy nhiên, cải thiện ở đây là cải thiện bằng công việc. Điều cần làm là giúp mỗi cầu thủ chơi hay hơn, từ đó cả đội sẽ chơi hay hơn”.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khoảng trống về cơ chế

Khoảng trống về cơ chế

Việc cầu thủ bị nợ lương, thưởng hay thậm chí là tiền chuyển nhượng về bản chất không có gì đặc biệt. Nó có thể là một thỏa thuận giữa người sử dụng lao động với cầu thủ. Nhưng chuyện ở CLB Than Quảng Ninh, nợ lượng, thưởng đến mức cầu thủ đòi tẩy chay không ra sân thì là vấn đề nhạy cảm hơn nhiều.