Jose Mourinho: Tôi là “trùm” tại Anh

Tiếp tục đáp lại những chỉ trích, Jose Mourinho tuyên bố ông đang ở trong một giải đấu của riêng mình vì là người duy nhất đã thắng tất cả các giải đấu lớn nhất cấp CLB.

Jose Mourinho

Mùa giải của Chelsea vừa chia tay thêm một mục tiêu, bị loại ở vòng 1/8 Champions League. Ngay lập tức, những đánh giá về năng lực của Mourinho được đưa ra và bàn thảo. Nhưng, Mourinho đáp lại: “Mọi người dường như đang lo lắng cho tôi, nhưng họ đang làm… hơi quá. Họ bàn thảo nhiều điều dù không thể biết hạnh phúc của tôi là gì. Hạnh phúc của tôi, trước hết, là khi tôi so sánh bản thân mình với những nhà cầm quân khác và tôi tự hào về những thành công của mình. Có rất nhiều nhà cầm quân hiện tại thua kém tôi rất xa. Tôi nói ra đây không phải để khơi một cuộc chiến với bất kỳ đồng nghiệp nào, tôi luôn dành cho họ sự tôn trọng cao nhất”.

Mourinho nói tiếp: “Điều tôi muốn nói là với những ai chỉ trích và hoài nghi tôi. Tại bóng đá Anh lúc này, ai đã vô địch châu Ậu? Chỉ có tôi và Louis van Gaal! Bao nhiều người đã 2 lần thắng Premier League trở lên? Tôi và Arsene Wenger! Có bao nhiêu người đã thắng tất cả các giải đấu tại Anh, Community Shield, Cúp Liên đoàn, Cúp FA, Premier League? Bao nhiêu thì tôi nghĩ tất cả đều biết. Bước ra châu Âu, sẽ không có nhiều nhà cầm quân đã thắng được 7 chức vô địch quốc gia như tôi. Có bao nhiêu người từng thắng 2 Champions League? Ancelotti nhiều nhất đã thắng 3 lần, Van Gaal, Pep Guardiola và tôi đều 2 lần. Tất nhiên, tôi vẫn chưa hài lòng vì muốn thành công nhiều hơn thế, nhưng tôi không cần mọi người lo lắng cho tôi đến vậy. Điều làm tôi cảm thấy đặc biệt là tôi đã có mọi thành công, còn ai viết gì hay nghĩ gì tôi chẳng quan tâm!”.

Tùng Việt

Các tin, bài viết khác