Jose Mourinho: Thầy ơi, khoan làm HLV tuyển Anh, thầy nhé

Kết quả trận đấu giữa Manchester United và Chelsea diễn ra ngay tại thánh địa Old Trafford có thể sẽ trực tiếp tác động đến “duyên số” giữa “thầy” Mourinho và đội bóng của Quỷ đỏ.

Thầy sẽ đến với Manchester United? Thầy sẽ quay trở lại Real Madrid hay thầy sẽ làm HLV trưởng của đội bóng “Tam sư”? Bất kỳ điều nào cũng có thể xảy ra, nhưng cá nhân tôi, tôi hy vọng thầy sẽ tạm thời không làm HLV của tuyển Anh, với nguồn năng lượng dồi dào luôn chực chờ bùng nổ trong người, thầy nên đến một nơi năng động hơn, có khả năng cống hiến tuổi xanh nhiều hơn, hơn là cứ ngồi chờ đến những loạt trận thi đấu quốc tế, tới thời điểm các CLB tạm nghỉ ngơi, hoặc tới những giải đấu lớn để thi thố…

Nhiều Fan Chelsea nguyện sẵn lòng đi theo thầy ngay cả khi thầy trở thành HLV của Manchester United, đội bóng mà nhiều True Blue ghét theo kiểu “truyền kiếp”. Tuy không đến mức phải như thế, nhưng tôi vẫn ủng hộ thầy về Manchester United, nếu đó là điều thầy muốn, vì chúng ta đã đối xử với thầy không ra gì. Nếu thầy đến với Manchester United, tôi sẽ phân vân mỗi khi thầy bước ra sân chống lại Chelsea, nhưng tôi sẽ toàn tâm toàn ý mỗi khi thầy cầm quân chống lại các đội bóng khác. Việc thầy làm HLV của Manchester United sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến tình yêu của tôi dành cho thầy, và tôi chắc chắn, nhiều CĐV Chelsea khác cũng thấu hiểu điều đó.

Hoặc giả, thầy quay trở lại Bernabeu, mảnh đất từng xua đuổi thầy ra đi hồi năm 2013. Nơi đó, có những người hiểu ra sai lầm, và nơi đó, đã có những người cất cao lời hát kêu gọi thầy quay về. Thầy có quay về Real, thì cũng chẳng sao. Và đương nhiên, tôi cũng phân vân nếu một mai thầy nắm Real bước ra sân đấu chống lại Chelsea. Cũng chẳng sao cả, thầy đang làm những điều mà thầy cần phải làm, công việc của một HLV bóng đá chuyên nghiệp, cố giành lấy chiến thắng cho đội nhà, chỉ vậy mà thôi.

Nhưng thầy ơi, khoan hãy làm HLV tuyển Anh thầy nhé? Làm HLV đội tuyển buồn chán lắm thầy à. Liệu thầy có chịu nổi cái cảm giác, không làm việc, không bước ra sân tập từ tuần này đến tuần khác, từ tháng này đến tháng nọ hay không? Làm HLV đội tuyển, thầy sẽ ngồi trên khán đài nhiều hơn ngồi trên băng ghế huấn luyện, ngồi xem thi đấu nhiều hơn hò hét chỉ đạo, loáy hoáy ghi chép nhiều hơn việc lên các bài tập, định hình các chiến thuật để các cầu thủ bước ra sân. Làm HLV đội tuyển, mỗi năm thầy chắc chỉ có vài tháng để chứng minh về tác động, về ảnh hưởng của mình, đặc biệt chỉ có thể làm việc tối đa trong khoảng thời gian 1 tháng ở những giải đấu lớn như EURO, World Cup. Như vậy, làm sao máu lửa và nhiệt huyết như quãng thời gian cầm 1 đội bóng suốt tháng 8 cho đến hết tháng 5? Đặc biệt là, nếu thầy làm HLV đội tuyển, những người muốn thấy thầy thường xuyên sẽ đành phải bất lực, vì khi ống kính máy quay phim lia xuống băng ghế chỉ đạo, chúng ta sẽ nhận ra, thầy… lại đang ngồi ở trên khán đài, tình cờ mà như thể không phải là tình cờ.

Khoan hãy làm HLV đội tuyển Anh, thầy nhé. Thầy vẫn còn có nhiều mục tiêu phấn đấu, vẫn cần rất nhiều giải đấu để chinh phục, để thể hiện khao khát của bản thân. Hãy đến, hãy chinh phạt các cột mốc, cho thấy mình luôn ngập tràn năng lượng, luôn muốn làm việc xuyêt suốt đêm ngày, để rồi, cho đến khi hoàn tất những tham vọng của mình, thầy sẽ nhẹ lòng nhận ra, vị trí HLV đội tuyển, không cần biết đó là tuyển Anh hay tuyển Bồ Đào Nha, khi đó sẽ phù hợp hơn, sẽ lắng động hơn và cần nhiều sự yên tĩnh hơn.

Khoan hãy làm HLV “Tam sư”, thầy nhé. Thế giới bóng đá vẫn cần sự sôi động, những câu bình luận ngạo mạn rực lửa, để chúng tôi, những người luôn yêu thầy, tâm đắc nuốt lấy từng câu chữ, từng lời nói ấy vào lòng. Chúng tôi chưa sẵn sàng trông thấy thầy chìm đi, vậy thì, cứ sáng rực lên, thầy nhé!

QUANG PHONG
(Fan cuồng Mourinho và Chelsea)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Antonio Conte bà tiền đạo Romelu Lukaku

HLV Antonio Conte biết trước Inter sẽ bán Lukaku

Khả năng tiền đạo Romelu Lukaku rời Inter Milan đang lớn dần khiến người hâm mộ ở sân San Siro nhận ra sự thật từ những lời bóng gió của HLV Antonio Conte trước đây. Chẳng phải vô cớ mà khi chia tay đội bóng, Conte cho rằng cầu thủ Bỉ sẽ không còn chơi cho Nerazzurri. 

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.