Jose Mourinho lo ngại mất thủ môn Petr Cech vào tay Arsenal

Dù rất muốn giữ Petr Cech ở lại Chelsea nhưng HLV Jose Mourinho thừa nhận mọi  thứ đã nằm ngoài tầm tay của ông.

Thủ môn Petr Cech bước sang tuổi 33 trong tuần này. Anh quá muốn rời Stamford Bridge sau 11 năm gắn bó vì mất suất bắt chính vào tay thủ môn trẻ Thibaut Courtois kể từ mùa giải 2014-2015. Petr Cech quyết ra đi do vẫn còn tràn đầy khát khao thi đấu.

HLV Mourinho khó lòng giữ chân được thủ môn Cech ở lại Chelsea.

Thủ môn người CH Séc không phải lùi về những đội bóng tầm trung ở Premier League khi mà HLV Arsene Wenger rất muốn đưa anh về Emirates để bắt chính mùa giải 2015-2016. Mourinho không ít lần nói thẳng là không muốn để Cech tới một trong những đối thủ cạnh tranh ngôi vô địch Premier League với Chelsea nhưng càng lúc càng cho thấy ông không thể ngăn cản Cech khoác áo Arsenal.

“Tôi luôn cố gắng thể hiện sự tôn trọng Cech. Tôi để cậu ta thi đấu ở những giải đấu cúp và vài trận Premier League. Cậu ta đã gần 33 tuổi song nhiệt tình thi đấu chẳng khác một thủ môn trẻ. Tôi rất muốn giữ Cech ở lại bởi vì lịch sử Chelsea đã để lại dấu ấn rất lớn nhưng mọi thứ đã nằm ngoài tầm tay của tôi”, HLV Mourinho nói.

Nhân dịp này, HLV Mourinho nhận định cuộc đua vô địch vào mùa tới sẽ có 5 ứng cử viên. Mục tiêu của Chelsea là lọt vào top 4. Đây là cách nhà cầm quân người Bồ Đào Nha muốn giảm áp lực cho chính ông và các cầu thủ.

     HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất