Jose Mourinho lại châm chọc Rafael Benitez

Jose Mourinho từng vô địch UEFA Cup, tiền thân Europa League với Porto nhưng giờ đây chính ông lại châm chọc đồng nghiệp Rafael Benitez đã làm cho đội hình Chelsea giảm sút vì vô địch Europa League năm 2013.

Cựu HLV Di Matteo giúp Chelsea lần đầu tiên vô địch Champions League 2012 nhưng trở thành nhà vô địch đầu tiên bị loại khỏi vòng bảng ở mùa giải kế tiếp. HLV người Italia sau đó bị Chelsea sa thải và tỷ phú Roman Abramovich kéo Rafael Benitez về nắm quyền. Benitez giúp Chelsea vô địch Europa League ngay sau đó.

HLV Jose Mourinho.

Sau chức vô địch Europa League, Benitez cũng phải rời Stamford Bridge để nhường chỗ cho Jose Mourinho trở lại. HLV người Bồ Đào Nha nói với BBC rằng: “Khi trở lại Stamford Bridge, tôi cảm nhận được kinh nghiệm thi đấu tại Europa League của Chelsea không tốt. Europa League là giải đấu khác với Champions League bởi vì nó giành cho những cầu thủ có trình độ khác và CLB đẳng cấp khác. Nó không tốt cho những CLB lớn tham dự và cả khi vô địch. Ngay cả khi không thành công ở Champions League thì những trải nghiệm ở đây là rất tốt. Đó là lý do vì sao tôi giữ cho các cầu thủ chơi ở giải đấu này”.

Mourinho cũng bảo rằng Premier League là cuộc chiến nội địa xứ sở sương mù và Champions League là cuộc chiến thú vị với nhiều nền văn hóa khác nhau. Ông bảo rằng mọi người cứ gọi ông là HLV có xu hướng phòng ngự. Lầm rồi! Cứ nhìn vào danh hiệu vô địch Premier League 2006 của Chelsea và vô địch La Liga 2012 của Real Madrid thì sẽ rõ.

Real Madrid lúc đó vô địch là đội tốt nhất trong lịch sử La Liga với 100 điểm, 126 bàn thắng, đội có nhiều chiến thắng nhất, có nhiều điểm nhất và nhiều bàn thắng nhất. Chelsea năm 2006 cũng vậy. 

         HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất