Jose Mourinho là nạn nhân của FIFA

FIFA đang trong vòng xoáy tham nhũng, hối lộ khiến nhiều quan chức bị bắt và Chủ tịch Sepp Blatter từ chức. Chưa hết, HLV Jose Mourinho vừa khơi lại chuyện ông bị “cướp” mất danh hiệu HLV xuất sắc nhất thế giới năm 2012.

Ngay sau cuộc bầu chọn đầu năm 2013 mà kết quả là HLV Vicente Del Bosque đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất thế giới năm 2012, ông Jose Mourinho khi đó đang huấn luyện Real Madrid đã lên tiếng khẳng định ông là nạn nhân của tình trạng tham nhũng ở FIFA bởi vì kết quả cuộc bầu chọn đã bị thay đổi.

HLV Jose Mourinho.

Ông Jose Mourinho kể lại: Năm 2012, tôi là một trong ba ứng cử viên lọt vào danh sách HLV xuất sắc nhất thế giới năm 2012. Và khi tôi về thứ nhì chỉ thua người về nhất vài phiếu. Đó là điều bình thường. Nhưng khi kết quả bầu chọn được công khai. Một cầu thủ cũ của tôi đang là đội trưởng đội tuyển quốc gia gọi điện cho tôi nói: “Thầy ơi, có điều gì đó sai sót bởi vì em đã bỏ phiếu cho thầy mà giờ đây danh sách công bố lại là người khác.”

Vài phút sau, một người bạn đồng hương Bồ Đào Nha đang là HLV trưởng đội tuyển quốc gia gọi cho tôi: “Jose ơi, không thể tin được những gì thấy được trong danh sách bầu chọn bởi vì trước đó tôi đã bầu cho bạn. Và vài phút sau nữa, tôi nhận được tin nhắn từ một HLV trưởng đội tuyển quốc gia khác: Họ đã thay đổi lá phiếu của tôi.”

Jose Mourinho đặt câu hỏi: Ai đã thay đổi phiếu bầu? LĐBĐ của ông ta (chỉ những người đã gọi điện và nhắn tin cho ông)? FIFA? Hay ai? Đó không phải là thảm họa. Thảm họa là  những thứ khác mà tại thời điểm đó tôi đã nói: Từ thời điểm này tôi không quay trở lại vì mọi thứ đã diễn ra.
HLV Jose  Mourinho.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất