Jose Mourinho: Không ai có thể bắt kịp Sir Alex

HLV Jose Mourinho thẳng thắn bác bỏ ý kiến đánh giá ông là người có thể bắt kịp kỷ lục thắng 13 danh hiệu Premier League mà Sir Alex Ferguson đã làm được cùng Man.United.

Chelsea vừa đăng quang danh hiệu Premier League trước 3 vòng đấu, là chức vô địch thứ 4 trong 11 năm. Trong đó, riêng HLV Mourinho đã giúp The Blues 3 lần đăng quang ở các mùa 2004-2005 và 2005-2006. Nhà cầm quân 52 tuổi người Bồ Đào Nha vừa bổ sung vào sự nghiệp danh hiệu thứ 22, đã thắng mọi danh hiệu danh giá nhất - bao gồm 2 Champions League và tổng cộng 8 chức vô địch quốc gia ở 4 quốc gia khác nhau - nên không bất ngờ khi rộ lên những nhận định ông có thể bắt kịp kỷ lục của Sir Alex. Thêm vào đó, với việc Sir Alex phải đến 51 tuổi mới thắng chức vô địch Premier League đầu tiên 1992-1993, nên Mourinho rõ ràng đang có xuất phát tốt hơn nhiều.

Jose Mourinho và Sir Alex Ferguson khi còn đấu trí nhau.

Tuy nhiên, Người đặc biệt nhấn mạnh: “Tôi chắc chắn vẫn có một chặng đường rất dài để đi, nhưng Sir Alex rời vị trí khi ông đã làm được điều mà không ai có thể vươn tới. Tôi không thể giành 13 chức vô địch Premier League. Tôi hoàn toàn có thể nâng tổng số danh hiệu vô địch quốc gia trong sự nghiệp lên con số 13, hiện tôi đã có 8. Nhưng, 13 chức vô địch Premier League là không thể”.

T.Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Real Madrid giành danh hiệu Siêu cúp châu Âu lần thứ 5 trong lịch sử.

Real giành Siêu cúp châu Âu thứ 5

Các bàn thắng của David Alaba và Karim Benzema đã giúp Real Madrid giành chiến thắng 2-0 trước Eintracht Frankfurt, gã khổng lồ Tây Ban Nha qua đó cũng giành được danh hiệu Siêu cúp châu Âu lần thứ 5 trong lịch sử.

Premier League

Cristiano Ronaldo đang tìm kiếm trận đá chính đầu tiên của mùa giải. Ảnh: Getty Images

Ronaldo quyết tâm trở lại đội hình chính

Cristiano Ronaldo đã được ghi nhận rất hăng say trong những buổi tập gần đây, như một cách thuyết phục HLV Erik ten Hag dành cho vị trí xuất phát lần đầu tiên ở mùa giải mới trong chuyến làm khách đến Brentford vào thứ bảy.

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác