Jose Mourinho: Diego Costa đang bị đối xử bất công

Từ mùa giải 2014-2015, Diego Costa đã lọt vào tầm ngắm của báo chí Anh bởi phong cách thi đấu có phần thô bạo của mình. Còn nhớ tiền đạo người Tây Ban Nha từng bị treo giò tới 3 trận sau khi giẫm vào chân của Emre Can trong trận gặp Liverpool. Mặc dù Costa đã khẳng định là mình hoàn toàn không cố ý, nhưng ấn tượng về một gã "du côn" trên sân cỏ vẫn gắn liền với chân sút 27 tuổi này. Chính vì vậy mà HLV của Chelsea, Jose Mourinho đã cho rằng cậu học trò của mình luôn phải chịu những sự đối xử bất công từ trọng tài và dư luận.

Diego Costa phải nhờ sự chăm sóc của bác sĩ sau pha va chạm với Fernandinho.

Trong trận đấu giữa Chelsea và Man.City diễn ra vào Chủ nhật vừa rồi, Diego Costa đã trở thành mục tiêu của các cầu thủ Man xanh và cả trọng tài Tom Hopkinson. Trong một pha tranh chấp ở gần cuối hiệp 1, Costa đã phải lãnh nguyên cùi chỏ của Fernandinho khiến anh đổ máu và phải cần sự chăm sóc của các bác sĩ. Tuy nhiên đã không có bất kỳ hình phạt nào dành cho tiền vệ người Brazil, hơn nữa, báo chí Anh còn liên tục mổ xẻ về thái độ hăm dọa của Costa đối với Fernandinho trước và sau giờ nghỉ giải lao. Điều này đã khiến Mourinho hết sức bất bình, ông cho biết: "Tôi có thể đảm bảo rằng, nếu pha phạm lỗi đó là của Costa thì chắc chắn sẽ có một chiếc thẻ đỏ được rút ra. Còn nếu đó không phải là thẻ đỏ, ban tổ chức sẽ nghiên cứu những đoạn video và đưa ra án phạt ngay sau đó".

"Costa đang mang trong mình những ấn tượng xấu, nhưng đó đã là chuyện của quá khứ. Hãy cho tôi biết lần cuối cùng cậu ấy gây ra rắc rối xem nào? Tôi không hề thấy Costa quá thô bạo, cậu ấy chỉ muốn cống hiến hết mình cho đội bóng mà thôi. Tuy nhiên phán quyết là ở trọng tài, họ có quyền hạn để đưa ra quyết định và chúng tôi chẳng thể làm gì được ngoài việc phản ứng và bị phạt"- Mourinho tỏ vẻ ngán ngẩm với sự bất công từ phía trọng tài.

Jose Mourinho cũng cho biết về tình hình hiện tại, đội bóng vẫn còn nhiều hy vọng đuổi kịp về điểm số với những đội dẫn đầu. "Ở Anh, việc các đội bóng ở tốp đầu bị mất điểm rất dễ xảy ra, không như ở các giải đấu khác. Năm ngoái chúng tôi đã bị Man.City bắt kịp mặc dù trước đó 3 tuần, chúng tôi vẫn nhiều hơn họ tới 7 điểm".

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất