Jose Mourinho đã ký với Real Madrid: Ra đi không phải vì tiền!

Jose Mourinho đã ký với Real Madrid: Ra đi không phải vì tiền!

Trong mấy ngày qua, báo chí Tây Ban Nha đồn đại rằng Jose Mourinho đã tìm thấy thỏa thuận với Real Madrid và thậm chí đã xác định được mức lương, thời hạn hợp đồng…. Nhưng sự thật hoàn toàn khác, khi chính Jose Mourinho thổ lộ là ông chưa nói chuyện với bất cứ thành viên nào của Real Madrid.

  • Chỉ là mối quan tâm qua lại!
Jose Mourinho và Chủ tịch Inter Massimo Moratti trong đêm đăng quang Champions League.

Jose Mourinho và Chủ tịch Inter Massimo Moratti trong đêm đăng quang Champions League.

Đôi bên chưa hề tiếp xúc, nói chuyện với nhau thì làm sao có được thỏa thuận, làm sao thống nhất mức lương và thời hạn hợp đồng. Ngay cả chuyện Jose Mourinho đòi hỏi Real Madrid phải mua những ai, bán những ai trong mùa hè, rốt cuộc cũng chỉ là sản phẩm tưởng tượng của báo chí Tây Ban Nha.

Trong cuộc phỏng vấn trên hãng truyền hình Bồ Đào Nha RTP hôm Chủ nhật, Jose Mourinho thừa nhận là ông đã quyết định rời khỏi Inter sau khi thắng cú ăn 3, nhưng nhấn mạnh là ông vẫn chưa thỏa thuận bất cứ điều gì với cả Inter (để thanh lý hợp đồng) và Real Madrid. “Tôi vẫn chưa nói chuyện với bất cứ Giám đốc nào của Real Madrid. Nhưng nếu họ quan tâm đến tôi, thì tôi chắc chắn cũng quan tâm đến họ”.

Mourinho khẳng định là cuộc phiêu lưu sang Liga của ông chỉ khởi đầu khi ông gặp trực tiếp Chủ tịch Real Madrid: “Tôi sẽ nói chuyện với Florentino Perez vào thứ Hai. Nếu tôi có trở thành HLV của Real thì chỉ vì họ là một CLB, giống như tôi, luôn muốn thắng. Và tôi thích những thách thức khó khăn. Tìm kiếm thành công qua một cái tên, qua bạc tiền là chẳng bao giờ đủ cả. Bạn cần phải có được tinh thần của một đội bóng”.

Tương lai của Mourinho, như chính ông thừa nhận, còn phải thảo luận rất nhiều quanh vấn đề tài chính bởi ông vẫn còn ràng buộc với Inter đến năm 2012. Nếu Mourinho hoặc Real muốn mua đứt hợp đồng, họ phải chi ra đến 16 triệu bảng. Tuy nhiên, hiện thời Inter đang nợ Real Madrid 3 triệu bảng tiền thưởng cho việc… thắng Champions League - đó là điều khoản ghi rõ trong bản hợp đồng chuyển nhượng Wesley Sneijder hồi mùa hè qua.

  • Moratti: “Jose không giải thích bất cứ gì”

Chủ tịch Inter Massimo Moratti hôm qua tiết lộ với Sky Sport Italia là ông hết sức thất vọng với thái độ của Jose Mourinho khi quyết định ra đi. “Chúng tôi chưa bao giờ thực sự ngồi xuống và thảo luận về tương lai. Ông ta là một nhà chuyên nghiệp vĩ đại, nhưng thật hổ thẹn khi cách tính toán thời gian của ông ta lại không tuyệt chút nào… Ông ta thậm chí không giải thích với tôi và giúp tôi hiểu rõ mọi chuyện. Mọi thứ quanh chúng tôi luôn được thực hiện thông qua những tuyên bố trên báo đài”.

Moratti khẳng định là Jose nếu có sang Real Madrid thì nguyên do không phải là chuyện tiền bạc. “Tôi nghĩ là ông ấy bị quyến rũ bởi thách thức và chuyến phiêu lưu mới ở Madrid. Tôi tin là những điều ấy lôi cuốn ông ấy nhiều hơn là chuyện tiền bạc. Nếu hiểu ông ta nhiều hơn, bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy ông ta ra đi với một bản hợp đồng không mấy hấp dẫn…”.

THANH NHƯ

Tin cùng chuyên mục