Jose Mourinho có vấn đề

Jose Mourinho, HLV tự nhận mình là “người đặc biệt”, “người duy nhất”, “người hạnh phúc”… lắm chiêu trò, thích phát ngôn gây sốc và là đề tài thú vị với báo giới, nhưng lắm lúc lại tuyên bố đoạn tuyệt với truyền thông… Khó có thể kể hết những vấn đề mà Mourinho có thể mang lại cho công chúng.

Mới đây, khi Chelsea đang bay cao trên bảng xếp hạng và tràn đầy cơ hội vô địch Premier League mùa giải này, đặc biệt là sau khi các đối thủ trực tiếp luôn tự bắn vào chân mình. Có lẽ vì vậy mà mới đây, ông đã tự tin tuyên bố với báo giới một cách rất… Mourinho “Có một vấn đề rồi, tôi càng ngày càng giỏi hơn trong tất cả những công việc mà tôi làm!”.

HLV Mourinho khẳng định mình đang giỏi hơn trong mọi việc

Một phát ngôn có thể gây khó chịu cho nhiều người, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng Chelsea của Mourinho đang đứng đầu trên bảng xếp hạng Premier League. Có vẻ như đây là cách Mourinho đưa ra câu trả lời của mình với những án phạt và cảnh báo của Liên đoàn bóng đá Anh và truyền thông Anh quốc sau những phát ngôn hồi đầu mùa.

Cựu HLV của Real Madrid đã bị phạt 25.000 bảng đầu mùa giải này, sau khi tuyên bố rằng đang có một chiến dịch rõ ràng chống lại đội bóng của ông. Ở mùa giải trước, ông cũng bị FA phạt một số tiền tương tự khi buộc tội các trọng tài trong 3 sự cố riêng biệt liên quan đến Chelsea, bởi vì ông luôn nghĩ mình nói đúng.

Giờ đây, để đối phó với các án phạt, vấn đề của Mourinho là phải khẳng định mình. Ông chắc chắn “Tôi đã giỏi hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cách tôi đọc trận đấu, cách tôi chuẩn bị cho các trận đấu, cách tôi huấn luyện cầu thủ, các phương pháp làm việc của tôi… Tôi cảm thấy mình giỏi hơn và giỏi hơn nữa”.

Có lẽ chỉ có một cách là bản thân phải thật xuất sắc để chiến đấu và đạt được nguyện vọng. Đó là cách trả lời tốt nhất cho những vấn đề mà ông bị cáo buộc trước đây. Tuy nhiên, ông cũng không quên “Nhưng có một điểm mà tôi sẽ không thay đổi. Khi đối mặt với các phương tiện truyền thông, tôi không bao giờ là một kẻ đạo đức giả”.

Trong cuộc tranh cãi và ông đã bị phán quyết, thì phát biểu rằng mình không phải là một kẻ đạo đức giả chẳng khác nào một cú đấm vào mặt những người đã ra quyết định phạt ông. Tuy nhiên, đó là tính cách của Mourinho. Giờ Chelsea đang ngự trên ngôi đầu, dĩ nhiên, Mourinho có quyền phát ngôn bất cứ điều gì mình muốn.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Quang Hải chọn Pau FC làm điểm đến

Thách thức chờ đón

Khi biết tin Nguyễn Quang Hải chọn Pau FC làm điểm đến, đã không ít người hâm mộ Việt Nam tỏ ý thất vọng vì đây là một CLB nhỏ bé đang chơi ở giải Ligue 2 (Pháp). Tuy nhiên, thách thức rất lớn lại đang chờ cựu cầu thủ của Hà Nội FC.