Jose Mourinho: Chỉ kẻ ngốc mới không chơi phản công

HLV Jose Mourinho khẳng định phản công là một phần không thể thiếu trong bóng đá, nếu nhà cầm quân nào nói đội bóng của họ chỉ muốn kiểm soát thế trận và tấn công thì đó là những tuyên bố ngu ngốc.

Chelsea đăng quang Premier League sau khi đã dẫn đầu bảng từ ngày đầu đến khi kết thúc, vô địch sớm 3 vòng đấu và bỏ xa đội nhì bảng Man.City đến 8 điểm. Tuy nhiên, The Blues xuyên suốt mùa giải phải chịu những đánh giá về lối chơi tiêu cực, quá nặng về phòng ngự.

HLV Jose Mourinho

HLV Mourinho cũng đã nhiều lần đáp lại những chỉ trích đó, mới đây ông một lần nữa nhắc lại trên Sunday Times: “Không có một thế hệ HLV mới nào cả. Mọi thứ phụ thuộc vào những ý tưởng mới, một số triết lý mới hay một suy nghĩ mới đại loại như: Chúng ta có hàng phòng ngự tốt và hàng tiền vệ cầm bóng tốt nên chúng ta sẽ không cần chơi phản công! Nếu ai đó có suy nghĩ như thế thì đó là một kẻ ngu ngốc. Phản công là một điều tuyệt vời của bóng đá, một thứ vũ khí tuyệt vời mà bạn sở hữu. Khi đối đầu một đối thủ thiếu sự cân bằng, phản công sẽ giúp bạn có cơ hội tuyệt vời để ghi bàn và giành chiến thắng. Bóng đá cũng sẽ không bao giờ thay đổi, chơi bóng đá là để giành chiến thắng”.

Trước tin đồn Mourinho sau khi chia tay Didier Drogba đang muốn bổ sung 1 tiền đạo chất lượng, mà Radamel Falcao đang là mục tiêu hàng đầu. Nhà cầm quân này cũng khẳng định: “Chúng tôi sẽ làm tất cả với mục tiêu là giúp Chelsea ngày một tốt hơn. Chúng tôi không muốn mất cầu thủ nào nhưng sẽ bổ sung cầu thủ chất lượng vào vị trí mà ai đó vừa rời đi. Chúng tôi vừa mất 1 tiền đạo chỉ ghi 4 bàn thắng tại Premier League mùa qua, nhưng nên nhớ 3 bàn trong số đó mang về những điểm số rất hệ trọng. Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ mua 1 tiền đạo có chất lượng tương tự hoặc cao hơn, tôi cần phải đảm bảo 3 tiền đạo hàng đầu trong đội hình”.

Tùng Việt

Các tin, bài viết khác