Jonas khởi kiện CLB Newcastle

Cựu tiền vệ của Newcastle đã lên kế hoạch khởi kiện đội bóng cũ của mình vì sự phân biệt đối xử khi anh mắc chứng ung thư tinh hoàn.

Jonas Gutierrez đã chiến thắng trong cuộc chiến kéo dài hơn một năm với căn bệnh ung thư tinh hoàn và trở lại một cách ngoạn mục bằng cách tỏa sáng giúp Newcastle trụ hạng vào mùa giải năm ngoái. Tuy nhiên, những gì mà cầu thủ người Argentina nhận được từ ban lãnh đạo Newcastle chỉ là quyết định sa thải qua một cuộc điện thoại. Hơn nữa, trong quá trình điều trị, Jonas không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ về mặt kinh tế từ phía CLB. Chính vì vậy, tiền vệ 32 tuổi đã quyết định kiện CLB Newcastle vì có hành vi "phân biệt đối xử đối với người đang khuyết tật về tinh thần hoặc thể chất".

Là người hùng của đội bóng nhưng Jonas bị Newcastle United đối xử như một kẻ bỏ đi.

Cầu thủ đang thi đấu cho CLB Deportivo của Tây Ban Nha tiết lộ, anh từng nhận được quyết định sa thải thông qua cuộc điện thoại từ HLV John Carver và anh đã không được trao cơ hội để nói lời tạm biệt với người hâm mộ. Mặc dù cách đó không lâu, chính anh là người đã ghi bàn thắng quý như vàng trong trận đấu gặp West Ham để giúp đội bóng giữ được vị trí của mình tại Premier League. Jonas còn phải tự thanh toán số tiền lên đến 2 triệu bảng cho quá trình điều trị ung thư kéo dài hơn một năm của mình. Với việc cống hiến hết sức mình cho đội bóng trong một thời gian dài, Jonas Gutierrez chắc hẳn phải cảm thấy rất bất công.

Trả lời trên BBC Radio, Jonas cho biết: "Tôi đã ở đó 7 năm và luôn làm những điều tốt nhất cho đội bóng. Và chỉ sau 18 tháng bị bệnh và không thể chơi bóng, CLB đã lật mặt với tôi. Rõ ràng, họ có quyền sa thải tôi vì quyền lợi của CLB nhưng tôi nghĩ trong những tình huống như vậy, họ cần phải xem xét những thứ khác. Hơn nữa, với tư cách những người đàn ông, họ nên gặp tôi và thông báo trực tiếp chứ không phải theo cách gọi điện thoại như vậy. Tôi đã chơi bóng hơn 5 năm ở đó và chẳng bao giờ đòi hỏi, thậm chí là tiền điều trị bởi với tôi, điều quan trọng nhất là sức khỏe của mình. Và tôi chẳng thể nào tha thứ khi họ đối xử với mình như vậy". 

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất