John McEnroe sẽ trở lại

Huyền thoại một thời của quần vợt Mỹ John McEnroe (hiện ở tuổi 46) sẽ quay trở lại thi đấu trong năm 2006. Tất nhiên, ông sẽ chỉ tham gia đánh ở nội dung đôi. Kế hoạch của ông là xuất hiện tại SAP Open cùng với Jonas Bjorkman (Thụy Điển, tay vợt từng đăng quang tại Việt Nam Open hồi tháng 10 vừa rồi). Đây xem như là sự trở lại lần đầu tiên của ông ngay trên sân đấu quần vợt chuyên nghiệp tại đất Mỹ kể từ năm 1992.

Trong quãng thời gian còn tung hoành khắp thế giới, McEnroe đã từng giành đến 17 danh hiệu Grand Slam (trong đó bao gồm cả 10 danh hiệu đôi). Năm 1992, ông quyết định rút lui hoàn toàn khỏi các giải thuộc khuôn khổ của ATP và chuyển sang chơi ở cấp độ nghiệp dư (các giải giành cho những tay vợt đã giải nghệ, các giải của lão tướng).

Tuy nhiên, McEnroe đã quyết định thay đổi kế hoạch của mình: “Chúng tôi sẽ đến thi đấu tại San Jose vì một lý do duy nhất – giành ngôi vô địch đôi SAP Open. Jonas và tôi sẽ không làm điều này chỉ vì niềm vui”.

Bjorkman hiện đang đứng thứ 3 thế giới về đánh đôi (thành tích của anh trong năm 2005 là thắng 60, thua 21). Tại Masters Cup Thượng Hải, Bjorkman đánh cặp cùng Max Mirnyi và giành được ngôi á quân. Sự kết hợp của anh và McEnroe hẳn sẽ tạo ra một sức hút tuyệt vời cho SAP Open (sẽ diễn ra từ 13 đến 19-2-2006).

Thêm nữa, việc ứng dụng luật thi đấu mới cho nội dung đôi (nếu hai bên hòa nhau 1-1, các tay vợt chỉ phải đánh trận quyết định đến 10 điểm và đôi chiến thắng là đôi tạo được khoảng cách 2 điểm với đôi đấu còn lại) sẽ khiến cho các tay vợt hứng thú hơn khi đăng ký tham gia đánh đôi.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc chuyến hành trình quay trở về của mình tại SAP Open, McEnroe vẫn chưa chắc chắn cho kế hoạch có thi đấu thêm trên đấu trường chuyên nghiệp trong mùa giải 2006 hay không.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?