John Isner và Nicolas Mahut: Thắng giải ESPY nhờ trận đấu “khùng điên” ở Wimbledon

John Isner (Mỹ) và Nicolas Mahut (Pháp) đã vinh dự vượt qua những tượng đài thể thao như Roger Federer (Thụy Sĩ, cũng là VĐV quần vợt), Usain Bolt (Jamaica, VĐV điền kinh),  Brett Favre (Mỹ, VĐV bóng bầu dục) và… đội bóng rổ nữ Connecticut để giành phần thưởng ESPY dành cho kỷ lục thi đấu ấn tượng nhất. Đó là trận kịch chiến dài 5 ván đấu có điểm số 6/4, 3/6, 6/7 (7-9), 7/6 (7-3) và 70/68 với phần thắng nghiêng về Isner.

John Isner trên bục trao giải phần thưởng ESPY

Trận đấu có tổng cộng hơn 11 giờ (kéo dài trong suốt 3 ngày) đã phá vỡ mọi kỷ lục trước đây: trận đấu dài nhất trong lịch sử, trận đấu có số rơ đấu dài nhất trong lịch sử, trận đấu có ván đấu thứ 5 dài nhất trong lịch sử (còn dài hơn cả một trận đấu bình thường khác), trận đấu có số pha bóng giao bóng ăn điểm trực tiếp nhiều nhất lịch sử (Isner tạo ra 112 cú, Mahut tạo ra 103 cú).

Trên bục trao giải. Isner cho biết: “Đầu tiên, tôi muốn… cám ơn đối thủ của tôi, anh Nicolas. Anh ấy quả là một đấu sĩ thực sự trong ngày hôm đó. Bạn không thể tạo ra một ván đấu thứ 5 có điểm số 70-68, nhưng bằng cách nào đó thì chúng tôi… có thể. Thật hài lòng khi cùng chia sẻ với Nicolas kỷ lục ấn tượng này”. Khi giới thiệu Isner lên nhận giải thưởng này, thậm chí người dẫn chương trình Seth Meyers còn đùa: “Khi trận đấu kết thúc, những cậu bé nhặt bóng đã… lớn lên thành những người đàn ông”.

Đ.Hg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).