John Isner và Nicolas Mahut: Thắng giải ESPY nhờ trận đấu “khùng điên” ở Wimbledon

John Isner (Mỹ) và Nicolas Mahut (Pháp) đã vinh dự vượt qua những tượng đài thể thao như Roger Federer (Thụy Sĩ, cũng là VĐV quần vợt), Usain Bolt (Jamaica, VĐV điền kinh),  Brett Favre (Mỹ, VĐV bóng bầu dục) và… đội bóng rổ nữ Connecticut để giành phần thưởng ESPY dành cho kỷ lục thi đấu ấn tượng nhất. Đó là trận kịch chiến dài 5 ván đấu có điểm số 6/4, 3/6, 6/7 (7-9), 7/6 (7-3) và 70/68 với phần thắng nghiêng về Isner.

John Isner trên bục trao giải phần thưởng ESPY

Trận đấu có tổng cộng hơn 11 giờ (kéo dài trong suốt 3 ngày) đã phá vỡ mọi kỷ lục trước đây: trận đấu dài nhất trong lịch sử, trận đấu có số rơ đấu dài nhất trong lịch sử, trận đấu có ván đấu thứ 5 dài nhất trong lịch sử (còn dài hơn cả một trận đấu bình thường khác), trận đấu có số pha bóng giao bóng ăn điểm trực tiếp nhiều nhất lịch sử (Isner tạo ra 112 cú, Mahut tạo ra 103 cú).

Trên bục trao giải. Isner cho biết: “Đầu tiên, tôi muốn… cám ơn đối thủ của tôi, anh Nicolas. Anh ấy quả là một đấu sĩ thực sự trong ngày hôm đó. Bạn không thể tạo ra một ván đấu thứ 5 có điểm số 70-68, nhưng bằng cách nào đó thì chúng tôi… có thể. Thật hài lòng khi cùng chia sẻ với Nicolas kỷ lục ấn tượng này”. Khi giới thiệu Isner lên nhận giải thưởng này, thậm chí người dẫn chương trình Seth Meyers còn đùa: “Khi trận đấu kết thúc, những cậu bé nhặt bóng đã… lớn lên thành những người đàn ông”.

Đ.Hg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác