Joe Cole đến gần Liverpool

Paddy Power hôm qua đã làm chuyện chẳng đặng đừng là phải “đóng băng” phơi cược Joe Cole sang Liverpool để “hạn chế tổn thất”. Điều đó có nghĩa là hãng này đã nắm được tuy-ô cầu thủ sẽ đến Anfield nên sớm giương cờ trắng!

Đối với một hãng cược, “đóng băng” phơi cược nào đó là chuyện vạn bất đắc dĩ bởi khi họ không nhận đặt cược nữa có nghĩa là họ sợ thua quá nhiều. Điều đó đi liền với việc hãng mất uy tín và mất luôn khách hàng (vì người ta phải đi kiếm hãng khác để tiếp tục đặt cược).

Tiền vệ Chelsea Joe Cole trong màu áo tuyển Anh.

Trước đây, một số hãng cược “sợ thua” thường tự đánh treo website của mình trong vài giờ (cũng giống như bên ta, nhiều “tay cò” khóa máy để khỏi phải nhận thêm cược) để tìm giải pháp, nhưng lâu dần họ nhận ra rằng việc website bị treo còn tổn thất nhiều hơn, nên đành ra mặt thông báo là “đóng băng” cho dễ thở!

Nguyên do hãng Paddy Power đóng băng phơi “Joe Cole sang Liverpool” chính vì làn sóng người đổ tiền vào phơi cược này. Hôm thứ Bảy, giá cược Joe Cole đến Anfiled chỉ là đặt 2 ăn đến 11, nhưng trước làn sóng tiền ồ ạt đổ vào, Paddy Power đã buộc phải điều chỉnh liên tục, đến khi không thể điều chỉnh nữa, hãng quyết định dừng lại ở giá đặt 4 ăn chỉ 7 để hạn chế tổn thất.

Tính ra, trong vòng 24 giờ, giá cược đã biến động đến 15 bậc tiền mà vẫn chưa dừng lại. Điều khiến Paddy Power lo lắng hơn chính là người ta bắt đầu đặt những phơi cược lớn – như thể là đầu tư mạnh - chứ không đặt nhỏ theo kiểu “cò con”.

Ngay từ khi mở phơi cược này, Tottenham là ứng viên hàng đầu của việc tuyển mộ cựu tiền vệ của Chelsea, nhưng Liverpool đột nhiên thể hiện dấu hiệu muốn mua cầu thủ.

Paddy Power cho biết: “Chúng tôi buộc lòng phải phất cờ trắng đầu hàng và đó có vẻ là tin tốt lành cho các CĐV Liverpool. Điều làm chúng tôi bất ngờ là thị trường đang yên ắng, đột nhiên nổi sóng và những cột mốc cứ thế rơi rụng khi hôm qua còn là đặt 2 ăn 11 đến sáng nay đã là đặt 4 ăn 7 mà vẫn chưa ngớt. Đồng tiền vẫn thường lên tiếng trên thị trường theo cách này, nhưng trường hợp Joe Cole, nó ồn ào y như tiếng kèn vuvuzela!”

Hãy chờ xem Joe Cole có sang Anfield, nếu không thì Paddy Power sẽ bị một mẻ quê mặt vì cái tiếng của kẻ “nhát như cáy”!

* Celtic có vào được Champions League

Cũng hôm qua, thị trường đã chợt sôi nổi khi hãng cược Scotland McBookie.com ra giá đặt 6 ăn 5 cho việc Celtic Glasgow đánh bại được Sporting Braga (Bồ Đào Nha) để vượt qua vòng sơ loại Champions League. Tuy nhiên, hãng cược này lại gây bất bình cho dân cược khi không ủng hộ đội tiến xa hơn khi chỉ dám cá 1 ăn 5 cho việc Celtic lọt vào vòng đấu bảng.

Phát ngôn viên Paul Petrie của McBookie.com nói: “Đây là một vòng đấu đầy hiểm họa với Celtic nhưng họ vẫn có thể thắng được. Song chúng tôi không mấy tin là họ có thể vào được vòng bảng bởi đối thủ sắp tới có thể sẽ khó chơi hơn nhiều”. 

ĐÔNG QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Maradona và người thân

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona: Những câu chuyện ít ai biết đến…

Kể về cuộc đời của Diego Maradona, có những câu chuyện trở thành truyền kỳ, thành giai thoại. Trong con người ông, luôn tồn tại 2 mặt sáng - tối, thiên thần - ác quỷ, nhưng cuối cùng, cả thế giới vẫn không thể ghét bỏ ông mà thậm chí cực kỳ yêu mến ông, với những gì ông đã tạo ra, và đã trải qua…

Champions League

Jamie Vardy ghi bàn gỡ 3-3 trước Braga giúp Leicester đoát vé vào vòng 32 Europa League

Europa League vòng 4: Chỉ 4 trong số 24 đội đoạt vé

Cho dù trình độ giữa các đội trong các bảng đấu Europa League khá chênh lệch, cuộc đua giành 24 suất vé vào vòng knock-out vẫn rất căng thẳng. Hiện chỉ mới có 4 đội sớm đoạt vé là AS Roma (bảng A), Arsenal (bảng B), Leicester City (bảng G) và Hoffenheim (bảng L).

 

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

Các giải khác

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.