Jodie Marsh hãnh diện về thể hình... cơ bắp

Hồi năm 2004, tên tuổi người đẹp Jodie Marsh trở thành tâm điểm trên các tờ báo lá cải ở Anh khi cô bán câu chuyện cho tờ News of the World kể rằng cô từng quan hệ tình ái với tiền vệ Frank Lampard của Chelsea. Có thể nói, những hình ảnh và câu chuyện về Jodie Marsh trên các tờ báo ở Anh thì nhiều… vô tư. Song, điều đáng nói, dường như bản thân cô cảm thấy “chán” với những vụ scandal tình ái và quyết định chuyển sang… tập thể hình và trở thành lực sĩ.

Bước ngoặc cuộc đời

Đó là vào năm 2009, Jodie Marsh trở nên đặc biệt quan tâm đến môn thể hình và quyết định tập luyện dưới sự hướng dẫn của một HLV riêng. Đến cuối tháng 1-2010, cô có một thân hình cơ bắp, hoàn toàn khác hẳn so với thân hình quyến rũ có phần đồ sộ trước đó. Kể từ đó, cô không chỉ xuất hiện trên chương trình truyền hình “LA Muscle TV”, mà còn khoe cơ bắp trên tạp chí “Muscle and Fitness”. Và đầu tháng 10 vừa qua, Jodie còn tham dự giải vô địch thể hình “Natural Physique Association Bodybuilding Championships” tại Sheffield (Anh) và giành vị trí thứ 5.

Jodie Marsh năm 2003 (trái) và nay.

Sau thành công đó, Jodie Marsh vẫn không mệt mỏi, ngược lại, cô sẵn sàng khoe cơ bắp mỗi khi có cơ hội. Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên tạp chí Heat, Jodie giải thích rằng cô tập luyện với HLV Tim trong suốt 3 năm qua. Đã là người nổi tiếng và nay còn nổi tiếng hơn, thế nhưng, cô khẳng định rằng việc tập thể hình của cô không nhằm mục đích gây chú ý hoặc muốn nổi tiếng. Cô nói: “Không, đó là điều mà mọi người nghĩ sai về tôi. Khi còn cắp sách đến trường, tôi muốn trở thành bác sĩ thú y hoặc luật sư, tôi không muốn trở thành người nổi tiếng. Khi ấy, tôi bị bắt nạt vì tôi quá xấu xí, do đó, tôi muốn trở thành người mẫu, bởi tôi nghĩ rằng tôi có thể chứng minh với những kẻ bắt nạt tôi và bản thân tôi rằng tôi không xấu xí…”. Theo Jodie, sở dĩ cô bị bắt nạt ở trường là do cái mũi và cô bị những học sinh khác gọi là “Michael Jackson”. Đến năm 15 tuổi, cô quyết định nhờ đến sự can thiệp của các bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ.

Hướng đi mới trong sự nghiệp rõ ràng là một bước ngoặt quan trọng và giúp Jodie cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Cô phấn khích nói: “Tôi cảm thấy hãnh diện khi soi gương. Tôi vẫn không thể tin rằng đó là cơ thể của tôi. Chẳng hạn, khi nhìn bộ ngực, tôi chỉ muốn hét lên... Tôi rất thích bộ ngực nhỏ gọn hiện nay! Đây là thân hình đẹp nhất từ trước đến nay!”.

Khi được hỏi những cơ bắp cuồn cuộn không phải là sở thích của mọi người, Jodie đáp: “Nếu bạn không ở trong thế giới thể hình thì thật là đáng sợ, nhưng với tôi, đó là điều bình thường. Tôi vẫn có dáng vẻ nữ tính”. Không dừng lại ở đó, cô còn giải thích rằng để có được cơ thể như hiện nay, cô phải tuân thủ chế độ ăn kiêng trong quá trình tập luyện. Và nhằm chuẩn bị tham gia giải thể hình, cô cắt toàn bộ khẩu phần ăn có tinh bộ cho đến trước ngày diễn ra giải. Đặc biệt, ngày hôm trước giải, cô không ăn tinh bột mà uống một ly rượu trước khi đi ngủ. Và khi thức dậy vào sáng ngày hôm sau, cô cảm thấy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cô nói: “Cuộc sống của tôi toàn hoàn thay đổi. Hãy làm như tôi. Tôi cảm thấy tự tin hơn, an toàn hơn và mạnh mẽ như người bất khả chiến bại. Tôi cảm thấy có phần giống như siêu nhân. Giờ đây, mọi người ganh tị với cơ thể của tôi”.

Nghề khoe vốn tự có

Jodie Marsh từ nay có thể bỏ lại phía sau quá khứ, công việc chẳng mấy hay ho gì. Hồi năm 2005, Jodie ra mắt tự truyện “Keeping It Read” (tạm dịch: “Giữ lấy mà đọc”) và cuốn sách này lọt vào danh sách 10 ấn phẩm bán chạy nhất. Hàng tuần, cô còn viết cho tạp chí Sneak (chuyện ngồi lê đôi mách của các nhân vật nổi tiếng) cho đến khi tạp chí này đình bản hồi tháng 8-2006. Trước đó, cô còn viết cho tạp chí Zoo Weekly như một “chuyên gia tình dục”. Cô cho biết: “Chính xác tôi không có bằng cấp về tâm lý, nhưng tôi chỉ thích tình dục, phải vậy không?”.

Jodie Marsh trước đây còn tập cả quần vợt

Ngoài ra, chuyện tình cảm của Jodie cũng khá tai tiếng. Hồi tháng 12-2006, cô chính thức quan hệ với DJ David Doyle, thậm chí Jodie còn xăm cả tên người yêu lên bàn tay và cùng nhau xuất hiện trên tạp chí OK! để thông báo kế hoạch tổ chức lễ thành hôn. Thế nhưng, mối tình này kết thúc vào giữa tháng 1-2007 khi Doyle cho rằng anh không chấp nhận cái cảnh Jodie thường xuyên chè chén và đặc biệt ăn ở rất mất vệ sinh. Trong khi đó, Jodie chỉ trích Doyle không chung thủy…

Đáng nói hơn cả, Jodie Marsh được biết đến trên các phương tiện truyền thông trong những ngày đầu sự nghiệp là nhờ… khoe “vốn tự có”. Bằng chứng, cô xuất hiện trên trang 3 của tờ The Sun (chuyên gia người đẹp trong trang phục “Eva”) đến 6 lần, chụp ảnh cho tờ Playboy (số phát hành ở Anh) hồi tháng 4-2009… Ngoài ra, những hình ảnh “mát trời” của cô xuất hiện tràn ngập trên các tạp chí FHM, Loaded, Nuts và Zoo…

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất