Hướng đến UERO 2012 - Đội tuyển Đức

Joachim Loew: “Tôi vẫn còn 2 tuần chuẩn bị”

Joachim Loew: “Tôi vẫn còn 2 tuần chuẩn bị”

HLV Joachim Loew

HLV Joachim Loew

Hai tuần là tính từ khi Đức thua 3-5 trong trận giao hữu trên sân Thụy Sĩ cuối tuần trước. HLV Joachim Loew khẳng định: thua thế là tốt, vì những điểm yếu đã lộ ra và ông vẫn còn khá nhiều thời gian để chỉnh sửa trước khi “đá thật” tại Euro. Ông trả lời phỏng vấn trên trang web Bundesliga, về việc chuẩn bị của đội tuyển Đức ở thời điểm này.

- Kết quả thi đấu giao hữu với Thụy Sĩ không được như mong muốn?

Tất nhiên chẳng ai vui lòng với một kết quả như vậy. Thụy Sĩ thắng trước tiên vì một lẽ đơn giản, họ có phong độ sắc bén hơn. Chúng tôi muốn thử nghiệm một vài vấn đề trong trận ấy, nhưng đã thất bại. Toàn đội mắc quá nhiều lỗi. Chúng tôi sẽ phải bình tĩnh xem lại toàn bộ và chỉnh sửa mọi khiếm khuyết trong lối chơi.

- Ông có thấy lo về hàng phòng ngự, khi EURO đã quá cận kề?

Không thể cho rằng đấy là cách phòng thủ của một đội bóng hàng đầu. Tuy nhiên, tôi không than phiền về các hậu vệ. Nói một cách tổng quát thì chẳng có gì đến nỗi phải quá lo lắng. Chúng tôi vẫn còn 2 tuần và sẽ làm được nhiều việc trong thời gian này. Các cầu thủ Bayern đều đã tập trung đầy đủ, và chúng tôi đã có thể tập luyện một cách nghiêm túc nhất.

- Ông tiếp đón các cầu thủ Bayern như thế nào?

Điều quan trọng nhất là tôi đã và sẽ không nói bất cứ điều gì liên quan đến thất bại của họ trong trận chung kết Champions League. Tôi cũng không cho rằng thất bại ấy sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của họ khi dự EURO.

- Ông đánh giá thế nào về Per Mertesacker và Miroslav Klose?

Quá rõ ràng. Họ đều chưa khôi phục được cảm giác thi đấu. Đấy là lý do vì sao họ cần thi đấu trong trận giao hữu vừa qua. Klose bỏ lỡ một vài cơ hội mà trong điều kiện bình thường thì anh hẳn đã ghi bàn. Chỉ cần thi đấu vài trận, họ sẽ khôi phục phong độ.

- Danh sách chính thức của đội tuyển Đức được quyết định theo những gì thể hiện ở trận gặp Thụy Sĩ?

Không phải. Trận đấu ấy không được dùng để giải đáp các vấn đề về cá nhân. Tôi muốn thấy một lần nữa, xem mỗi cá nhân có thể đóng góp điều gì cho đội tuyển. Nhưng nếu đánh giá từng người trên cơ sở là 1 trận đấu thì không công bằng. Cả một quá trình tập huấn mới là cơ sở quan trọng.

Thanh Quế (lược dịch)

Oezil (trước) và Khedira sẽ trưởng thành hơn sau thời gian khoác áo Real Madrid?

Oezil (trước) và Khedira sẽ trưởng thành hơn sau thời gian khoác áo Real Madrid?

Tin cùng chuyên mục