Jessica Ennis-Hill sắp sinh con: Cứ từ từ...

Nữ VĐV 7 môn phối hợp Jessica Ennis-Hill chuẩn bị sinh con đầu lòng. Cô gái 28 tuổi người Anh dự kiến sau sinh sẽ nhanh chóng trở lại tập luyện cho mục tiêu Olympic Rio 2016 (Brazil). Tuy nhiên, đàn chị đồng hương Paula Radcliffe khuyên Ennis-Hill không nên vội vã trở lại tập luyện.

Radcliffe, hiện đang nắm giữ kỷ lục thế giới nội dung marathon với thời gian 2 giờ 15 phút 25 giây, 40 tuổi và đã có 2 con. Radcliffe cho biết cảm giác được làm mẹ như lực đẩy tinh thần cho các nữ VĐV trở lại tốt hơn sau khi sinh con. Radcliffe đã vô địch giải marathon New York chỉ sau 10 tháng sinh đứa con gái đầu Isla (giờ sắp sửa 7 tuổi).

Do đó, Ennis-Hill là một VĐV đẳng cấp thế giới chắc chắn cũng sẽ có được thành tích tương tự, cụ thể là sẽ bảo vệ thành công được HCV Olympic nội dung 7 môn phối hợp ở Rio 2 năm tới.

Jessica Ennis-Hill dắt chó dạo phố.

Radcliffe chia sẻ, khi mang thai thì mọi thứ chẳng có gì quan trọng bằng đứa con sắp chào đời. Chính đứa bé trở thành động lực để cô trở lại tập luyện tích cực hơn với cảm giác hưng phấn hơn. Denise Lewis trở lại thi đấu sau khi sinh bé gái với khát vọng cống hiến như trước khi có thai nhưng thật tiếc Lewis bị chấn thương kéo dài nên không thể tìm lại phong độ đỉnh cao.

Vấn đề thể lực sau sinh là thứ Ennis-Hill cần để ý. Không chỉ Lewis mà chính Radcliffe cũng đã từng nếm trải. Do đó, Ennis-Hill cần có kế hoạch tập luyện khoa học, cần phải lắng nghe cơ thể của mình để sự kết hợp 2 trong 1: bà mẹ trẻ với VĐV trở nên hoàn hảo hơn. Radcliffe khuyên Ennis-Hill đừng vội trở lại tập luyện bởi rất dễ dính chấn thương. Sau khi sinh bé Isla được 5 ngày, Radcliffe trở lại tập với máy chạy bộ. Sau 10 ngày đã tập chạy trở lại nên dính ngay chấn thương dây chằng mà cho tới tận bây giờ vẫn không thể dứt điểm. Rút kinh nghiệm đó, khi sinh đứa bé thứ 2 là Raphael (giờ 3 tuổi), Radcliffe chờ hơn 2 tuần mới trở lại tập nhẹ.

Từ nay tới Rio 2016 còn gần 2 năm nữa là thời gian quá đủ để Ennis-Hill bình tĩnh lắng nghe thật kỹ cơ thể mình trước khi quyết định trở lại tập luyện. Radcliffe tin rằng một khi Ennis-Hill học được bài học kinh nghiệm của cô và Lewis thì cô sẽ đạt phong độ tốt hơn cả trước khi có thai, duy trì được phong độ và sự hưng phấn trong thi đấu được lâu hơn nữa.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất