Jelena Jankovic: “Hãy tạo điều kiện tốt hơn cho giới trẻ”

Jelena Jankovic - một trong hai tay vợt nữ mới được xem như là người hùng của đất nước Serbia non trẻ - vừa lên tiếng kêu gọi Chính phủ Serbia nên đầu tư nhiều tiền hơn để bảo đảm các điều kiện thuận lợi cho sự tập luyện, phát triển của các tay vợt trẻ nước này.

Jankovic là một trong 3 tay vợt người Serbia đã vào đến bán kết Roland Garros và giúp giương cao ngọn cờ của quốc gia vùng Bankal này trên vũ đài quần vợt thế giới. Tuy Jankovic sinh ra tại Belgrade (thủ đô của Serbia) và bắt đầu tập luyện tại đây, nhưng cô chỉ thật sự tạo được bước đột phá khi gia nhập Học viện quần vợt Nick Bollettieri ở Florida.

Trả lời phỏng vấn của Reuters qua điện thoại, Jankovic cho biết: “Tôi thật sự hy vọng Chính phủ sẽ xây dựng một trung tâm quần vợt. Điều đó sẽ tạo ra những thuận lợi nhất định cho thế hệ trẻ, họ không cần phải ra nước ngoài mà vẫn được luyện tập trong điều kiện tốt nhất. Điều kiện tập luyện kém, nguồn kinh phí hạn chế là những rào cản gây khó khăn của lứa trẻ quần vợt Serbia. Các cô, cậu bé cần tiền để ra đấu nước ngoài hòng thu thập kinh nghiệm. Hy vọng trong tương lai, mọi chuyện sẽ thay đổi”.

Jabkovic cũng hy vọng những thành công mà cô, Ana Ivanovic rồi Novak Djokovic vừa mang lại tại Roland Garros 2007 sẽ kích thích sự hứng thú của lứa trẻ quần vợt Serbia.

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyện “trẻ con” ở Olympic

Chuyện “trẻ con” ở Olympic


Sự xuất hiện của môn trượt ván lần đầu tiên ở Tokyo khiến Thế vận hội ghi nhận nhà vô địch trẻ tuổi thứ 2 trong lịch sử đó là nữ VĐV Momiji Nishiya (Nhật Bản) ở tuổi 13 tại nội dung trượt ván đường phố. 

Bóng đá trong nước

Trợ lý Lee sẽ tạm thay thầy Park hướng dẫn đội tuyển tập luyện đến ngày 11-8

HLV Park Hang-seo vẫn phải thực hiện cách ly 2 tuần

Đội tuyển Việt Nam đã hội quân, điểm danh vào tối 4-8, đến chiều 5-8 sẽ tiến hành buổi tập đầu tiên và chắc chắn không có sự tham dự của thầy Park và 3 cầu thủ của Viettel. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác