Jeff Whitley: “Ma túy đã hủy hoại sự nghiệp của tôi”

Rất ít người còn nhớ đến Jeff Whitley (hiện đã 32 tuổi) trên các sân cỏ nước Anh, mặc dù anh từng khoác áo cho Man.City từ năm 1995 đến 2003 và tuyển Bắc Ailen (20 lần), bởi sau đó anh xuống thi đấu ở hạng dưới từ Notts County đến Sunderland (khi đó đang thi đấu ở hạng Championship), hoặc từ Cardiff đến Wrexham, trước khi kết thúc sự nghiệp thi đấu năm 2009 ở Northwich (Hạng 5).

Jeff Whitley

Sự sa sút đó là do nghiện rượu, sử dụng ma túy và những thứ thuốc khác nhau. Lúc chuyển nhượng từ Sunderland sang Cardiff năm 2005 khi chỉ mới 26 tuổi, anh đầu uống rượu và thậm chí sử dụng ma túy. Anh cho biết: “Không chỉ có rượu, tôi còn dùng cả ma túy và những thứ thuốc hỗn hợp khác. Ma túy khiến tôi uống rượu nhiều hơn. Tôi say đến nỗi không còn biết mình là ai trong 2-3 ngày”. Từ đó, sự xuất hiện của Jeff Whitley trên sân bóng ngày càng hiếm hoi.

Đến Cardiff, Jeff Whitley thường xuyên vui chơi thâu đêm và dùng ma túy nhiều hơn. Anh nhớ lại: “Tôi nhớ một ngày nọ Giám đốc thể thao Dave Jones của Cardidd nói với tôi: “Jeff, cậu không cần đến CLB, hãy ở nhà. Chúng tôi tiếp tục trả lương cho cậu”. Tuy nhiên, Jeff khẳng định rằng khi còn thi đấu cho Man.City, anh sống rất nghiêm túc. Anh nói: “Tôi không bao giờ dùng các loại thuốc, cũng như ma túy. Tôi chỉ muốn rượu và hút thuốc lá”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất