Jamie Vardy không đua nổi Chiếc giày vàng?

Giấc mơ trở thành người Anh đoạt danh hiệu Chiếc giày vàng đầu tiên kể từ năm 2000 của Jamie Vardy khó thành hiện thực vì sa sút phong độ.

Sir Alex Ferguson từng nói một câu rất nổi tiếng: “Phong độ chỉ là nhất thời. Đẳng cấp mới là mãi mãi”. Câu đó có thể đúng với Jamie Vardy vào lúc này. Anh ghi bàn ầm ầm cho Leicester City hồi đầu mùa nhưng đã sa sút mạnh kể từ giữa tháng 12-2015. Suốt 7 trận Premier League vừa qua, Vardy mới có 1 bàn thắng. Dù anh vẫn dẫn đầu danh sách ghi bàn ở Premier League với 16 lần lập công nhưng Lukaku của Everton đã đuổi sát chỉ với 1 bàn cách biệt.

Giấc mơ của Vardy khó thành nếu không khôi phục được phong độ ghi bàn.

Giấc mơ trở thành cầu thủ Anh đầu tiên kể từ đàn anh Kevin Philips năm 2000 đoạt danh hiệu Chiếc giày vàng có lẽ xa dần với Vardy nếu như anh không khôi phục được chuỗi 11 trận ghi bàn như đầu mùa. Hiện tại, Vardy chỉ đứng thứ 10 trong danh sách Chiếc giày vàng với 32 điểm như Cristiano Ronaldo; kém người đứng đầu là Gonzalo Higuain  (Napoli) đã có 42 điểm. 

         HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Jamie Vardy ghi bàn gỡ 3-3 trước Braga giúp Leicester đoát vé vào vòng 32 Europa League

Europa League vòng 4: Chỉ 4 trong số 24 đội đoạt vé

Cho dù trình độ giữa các đội trong các bảng đấu Europa League khá chênh lệch, cuộc đua giành 24 suất vé vào vòng knock-out vẫn rất căng thẳng. Hiện chỉ mới có 4 đội sớm đoạt vé là AS Roma (bảng A), Arsenal (bảng B), Leicester City (bảng G) và Hoffenheim (bảng L).

 

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

Các giải khác

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.