Jamie Vardy đổi ngày cưới vì Euro 2016

Cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi bàn Premier League, Jamie Vardy cho biết sẽ đổi ngày cưới nếu như được HLV Roy Hodgson đảm bảo suất dự Euro 2016 tại Pháp.

Jamie Vardy là tài năng bóng đá nở muộn của Anh Quốc. Phải tới năm 28 tuổi, người hâm mộ mới biết tới tên anh khi ghi bàn liên tục trong 9 trận liên tiếp tại Premier League và đứng trước cơ hội cân bằng kỷ lục ghi bàn trong 10 trận liên tiếp như cựu ngôi sao Manchester Untied, Ruud van Nistelrooy. Thậm chí, nếu Vardy ghi bàn ở trận gặp Newcastle United sắp tới anh còn ấn tượng hơn cả Nistelrooy nữa bởi vì danh thủ Hà Lan phải “vắt” kỷ lục của mình từ cuối mùa giải này sang đầu mùa giải khác, còn Vardy có thể sẽ lập được kỷ tích đó trong 1 mùa giải.

Jamie Vardy sẵn sàng đổi ngày cưới vì Euro 2016.

Tuy nhiên, Jamie Vardy vẫn chưa “định danh” được ở đội tuyển Anh với 4 lần khoác áo, trong đó có 2 lần đá chính. Vardy “ăn đứt” đội trưởng Rooney ở khâu ghi bàn tại Premier League (12 so với 2) nhưng Rooney vẫn là trung phong số một và Vardy chấp nhận chơi tiền đạo cánh. Một suất dự Euro 2016 của Vardy chưa thể chắc chắn.

Anh lên kế hoạch tổ chức đám cưới với bạn gái Becky vào tháng 6-2016. Nếu như anh được HLV Roy Hodgson đảm bảo suất đi Pháp dự Euro thì anh sẽ đôn ngày cưới lên 25-5-2016, tức một tuần sau khi bóng đá quốc nội Anh hạ màn. Vardy cho rằng dự Euro là điều anh rất trông chờ bởi vì Euro trước (2012), anh chứng kiến nó qua truyền hình trong chuyến du lịch ở Hi Lạp. Mùa hè đó, anh chuyển từ đội bóng nghiệp dư Fleetwood Town tới Leicester City với giá 1 triệu bảng. Chưa đầy 4 năm sau, Vardy ghi bàn ầm ầm ở Premier League, thậm chí có tin Real Madrid, Liverpool và Tottenham muốn có anh trong tháng Giêng 2016. Vardy nhanh chóng lên tiếng bác bỏ vì muốn ở lại Leicester City cùng HLV Ranieri để duy trì phong độ ghi bàn tốt như hiện tại. Anh vừa trở thành cầu thủ Leicester City đầu tiên đoạt danh hiệu Cầu thủ hay nhất tháng (10) kể từ năm 2000 tới nay.

         HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất