Jack Wilshere xin lỗi vì… hút thuốc

Tiền vệ 22 tuổi của tuyển Anh thừa nhận việc anh hút thuốc là trong kỳ nghỉ hè tại Las Vegas (Mỹ) sau World Cup là điều “không thể chấp nhận” và anh đã đánh mất cơ hội củng cố danh tiếng như là một trong những thần tượng của cổ động viên Anh.

Jack Wilshere (đeo kính) hút thuốc trong hồ bơi.

Jack Wilshere bị chỉ trích gay gắt sau khi những bức ảnh cho thấy anh đang hút thuốc trong một hồ bơi, được vây quanh bởi bạn bè và các thành viên của gia đình. HLV Arsene Wenger của Arsenal cũng không hài lòng về thái độ của học trò và cả 2 đã nói chuyện nghiêm túc về điều này. Việc hút thuốc thì không có gì quá nghiêm trọng, nhưng Jack Wilshere bị chỉ trích bởi anh không biết giữ gìn sức khỏe nhất là sau khi thi đấu không thành công cùng tuyển Anh ở World Cup tại Brazil và trải qua mùa giải khó khăn ở Arsenal.

Anh đã biết lỗi và nói: “Hút thuốc ư? Dĩ nhiên tôi lấy làm tiếc. Tôi từng bị phát hiện trước đây. Tôi nhận thấy rằng tôi đã mắc sai lầm và lại mắc sai lầm. Mọi người có thể mắc sai lầm. Tôi còn trẻ và rút ra được bài học từ việc làm này. Tôi nhận ra những hậu quả và việc làm của tôi ảnh hưởng đến các trẻ em đang ở độ tuổi mới lớn. Bản thân tôi cũng có con và tôi không muốn chúng lớn lên mà nghĩ rằng bố chúng hút thuốc… Thật không thể chấp nhận, tôi sẽ chấp nhận mọi hậu quả và sẽ bỏ thuốc”.

Cả HLV Wenger và Wilshere đều không tiết lộ nội dung cuộc nói chuyện giữa họ, nhưng bản thân cầu thủ này nhận ra rằng anh phải chứng tỏ bản thân hơn nữa. Sau khi dạy đá bóng cho các trẻ em ở New York tại một học viện bóng đá của Arsenal trong chuyến du đấu trước mùa giải ở Mỹ, Wilshere nói thêm: “Tôi có động lực cố gắng hơn nữa trong tập luyện và không chỉ trong tập luyện, tôi còn có động lực cải thiện bản thân, bởi nhiều người bắt đầu nói về tôi - người ta không biết tôi nhưng muốn đưa ra ý kiến. Đây sẽ là mùa giải mới đối với tôi. Tôi sớm trở lại chuẩn bị cho mùa giải mới nhằm chứng tỏ với mọi người về khả năng của tôi. Trong những mùa giải qua, tôi gặp phải một số chấn thương. Mùa giải năm nay, tôi thực sự muốn có sự chuẩn bị tốt nhất về nền tảng thể lực và sẵn sàng bước vào mùa giải mới”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác