Jaap Stam: Tôi chẳng có mối liên hệ nào với Alex Ferguson

Nếu hỏi một CĐV Manchester United rằng sự ra đi của cầu thủ nào khiến họ nuối tiếc nhất thì chắc hẳn, Jaap Stam chính là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất bên cạnh Cristiano Ronaldo hay David Beckham. Stam chính là trụ cột của hàng phòng ngự “Quỷ đỏ” sau khi chuyển đến sân Old Trafford với bản hợp đồng kỷ lục dành cho một hậu vệ. Tuy nhiên, những xích mích với HLV trưởng, Sir Alex Ferguson đã khiến Jaap Stam bị bán sang Lazio một cách không thương tiếc. Chính vì vậy, đến thời điểm hiện tại, khi nhắc đến Alex Ferguson, Jaap Stam đã cho biết mối quan hệ của anh và cựu HLV Manchester United là không hề tồn tại.

Jaap Stam và Alex Ferguson trong một trận đấu từ thiện vào năm 2010

Jaap Stam thi đấu cho Manchester United từ năm 1998 đến 2001. Trong ba năm ở sân Old Trafford, anh đã giúp đội bóng cũ giành được ba chức vô địch Premier League và một cúp vô địch châu Âu. Nhưng rồi cuốn tự truyện của Jaap Stam lại trở thành vấn đề khiến mối quan hệ giữa anh và Alex Ferguson đổ bể. Trả lời trên Sunday Mirror, Stam cho biết: “Tôi nhận ra rằng Manchester United muốn tống khứ tôi. Cuốn sách đã dẫn tới cuộc xung đột giữa tôi và Alex Ferguson. Và chỉ một cuộc nói chuyện chóng vánh trên ô tô của tôi cạnh trạm xăng là đủ để tôi quyết định rời CLB”. “Hiện tại, tôi có mối quan hệ nào với Sir Alex không ư? Không hề”- Jaap Stam quả quyết. “Khi tôi còn chơi cho Ajax vào năm 2006 trong một trận đấu trước mùa giải, đó là lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau sau khi sự việc xảy ra. Đã có những căng thẳng, tôi biết rằng ông ấy đang nhìn tôi nhưng rồi chúng tôi chỉ bắt tay nhau rồi trở lại làm công việc riêng của mình. Nhưng thật tốt khi không có điều gì tệ hơn xảy ra”.

Stam cũng cho rằng anh cảm thấy vui mừng sau khi HLV Alex Ferguson thừa nhận sai lầm vì đã bán anh. Tuy nhiên, điều đó không thể thay đổi được điều gì, mọi thứ vẫn tiếp diễn và Manchester United vẫn ở trong trái tim của anh. “Bạn có thể hối tiếc vì quyết định của mình nhưng trong bóng đá, bạn cần phải tiếp tục bước tiếp”- Jaap Stam kết thúc bài phỏng vấn của mình.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất