Ivanovic: “Từ 2 trận thua ấy, chúng tôi quyết tâm hơn”

* Torres đã “vì đồng đội”
Ivanovic: “Từ 2 trận thua ấy, chúng tôi quyết tâm hơn”

* Torres đã “vì đồng đội”

Trung vệ Branislav Ivanovic chẳng hề ngán sức tấn công hủy diệt của Man.United. Mùa trước, Chelsea của anh cũng bùng nổ trong những trận đầu đấy thôi - anh nói.

Ivanovic (bên phải) tranh bóng với Kiessling của Leverkusen trong trận Champions League mới đây

Ivanovic (bên phải) tranh bóng với Kiessling của Leverkusen trong trận Champions League mới đây

Nhà vô địch Man.United đã toàn thắng 4 trận đầu tiên ở Premier League mùa này và ghi được 18 bàn thắng. Cùng thời gian này mùa trước, Chelsea cũng toàn thắng 4 trận và ghi được 17 bàn. Nên đối với trung vệ Ivanovic, nếu những con quỷ đỏ Old Trafford có sớm bứt phá ở giai đoạn đầu giải thì cũng là chuyện... tương đối bình thường. Anh không hề ngán sức tấn công hủy diệt của đối thủ trong trận chiến tay đôi vào Chủ nhật này.

Anh tuyên bố: “Man.United đã khởi đầu mùa này rất hay. Nhưng nếu quý vị nhớ lại thì chúng tôi cũng đã khởi đầu mùa trước y hệt như vậy. Man.United rõ ràng đã tiến bộ trên khía cạnh tập thể. Đương nhiên cuộc đối đầu Man.United sẽ là trận chiến gian nan nhất của Chelsea chúng tôi từ đầu mùa giải đến nay, chúng tôi phải chứng tỏ thậm chí hơn 100% khả năng của mình. Thế nhưng, chúng tôi cũng có mục tiêu riêng, có ý tưởng riêng và sẽ cố gắng áp dụng trên sân bóng”.

Trong 4 lần đụng độ với Man.United mùa trước, Chelsea thua hết 3 lần. Đó là 2 trận thua loại Chelsea ra khỏi Champions League và một trận thua kết liễu hy vọng đua tranh của Chelsea ở giải Ngoại hạng Anh. Cả 3 trận đấu ấy đều có mặt Ivanovic và như nhiều thành viên khác của Chelsea, anh đặc biệt cay đắng nhất với 2 thất bại trên sân Old Trafford.

“Nhưng mùa này sẽ không như mùa trước”, Ivanovic nói tiếp, “Tình huống của mùa trước khác hẳn. Chúng tôi bắt buộc phải thắng trên sân Man.United. Đá một trận sân khách trong tình thế buộc phải thắng thì tâm lý khác hoàn toàn. Cũng từ 2 trận thua ấy mà giờ đây chúng tôi phải quyết tâm hơn. Xin nhắc lại, cuộc tái ngộ Man.United kỳ này sẽ là thử thách lớn đầu tiên đối với sức mạnh của Chelsea, với nỗ lực tiến bộ của Chelsea. Chúng tôi sẽ cố gắng phát huy khả năng cao nhất và mang về một kết quả tốt”.

Đối với riêng Ivanovic, cái chuyện tốt hay không tốt sẽ phụ thuộc ở chỗ anh có thể ngăn chặn Rooney như thế nào. Rooney là một tiền đạo rất hay ghi bàn vào lưới Chelsea trong những lần gặp gỡ gần đây và đang có phong độ rất tốt. Anh ta đã ghi liền 2 cú hattrick trong 2 trận Premier League với Arsenal, Bolton và chỉ sau 4 vòng đấu đã có tổng cộng 8 bàn thắng để dẫn đầu danh sách Vua phá lưới. “Quả là Rooney đã ghi nhiều bàn thắng. Chúng tôi sẽ phải cố gắng ngăn chặn”, Ivanovic nói.

o0o

Trái ngược với số bàn thắng dồi dào của Rooney, người đồng đội Fernando Torres của Ivanovic lại chưa hề có dấu hiệu nào cho thấy sẽ kết thúc được cơn khô hạn. Từ hồi đầu quân cho Chelsea vào tháng 1 đến nay, Torres mới chỉ có đúng 1 bàn. Lẽ ra anh đã có thể ghi được bàn thứ nhì ở cuối trận Champions League mới đây với Leverkusen, nhưng anh lại nhường cơ hội đó cho một cầu thủ khác.

Theo Ivanovic, chẳng phải Torres không đủ tự tin để chủ động ghi bàn mà đây là Torres thi đấu vì đồng đội: “Tình huống đó quả là hơi bất thường. Torres vốn dĩ là tiền đạo, anh ấy lại còn thoát xuống mặt đối mặt thủ môn. Mặc dù vậy, điều quan trọng là thi đấu như một đội bóng đúng nghĩa chứ không phải thi đấu vì những con số của riêng mình. Torres đã trông thấy Mata và chuyền một đường chuyền tuyệt vời, có thể nói là còn tuyệt vời hơn tự mình ghi bàn. Chuyền được những đường chuyền quyết định cho đồng đội thì cũng tốt cho niềm tin của Torres vậy”...

Tiến Minh tổng hợp

Tin cùng chuyên mục