Chuyển động cuối mùa giải của ATP Tour

Ivan Lendl “thủ khẩu như bình”

Dù được biết đến như một người rất hay bình luận về các thông tin của làng quần vợt thế giới, “đại sư phụ” Ivan Lendl vừa… “buông ra một bức màn sắt” xung quanh việc chuẩn bị cho Australian Open 2013 của “tiểu đệ tử” Andy Murray. Thậm chí, huyền thoại quần vợt người Mỹ gốc Tiệp Khắc này cũng từ chối dự đoán ai sẽ giành chiến thắng ở Melbourne Park vào đầu mùa giải năm sau.

Ivan Ledl và Andy Murray ở ATP World Tour Finals.

Lendl mới vừa trả lời phỏng vấn của phóng viên Reuters tại Hongkong khi tham gia quảng bá cho sự kiện “BNP Paribas Tennis Showdown” (sẽ diễn ra vào tháng 3 năm sau) với dáng vẻ bí mật: “Tôi sẽ không bao giờ tiết lộ với bất cứ ai chi tiết nào liên quan đến lối chơi và sự chuẩn bị của Murray, vì điều đó không cần thiết cho tất cả mọi người, ngoại trừ Andy, người cần phải biết. Vâng, đương nhiên việc đăng quang ở Melbourne là mục tiêu của chúng tôi. Nhưng quần vợ đang trong một giai đoạn rất khó nói, nơi Novak Djokovic, Roger Federer, Rafael Nadal và Andy luôn rất giỏi ở bất kỳ thời điểm nào. Vì thế, rất khó để theo đuổi mục tiêu. Đúng là cậu ấy có cơ hội, nhưng tôi không đưa ra dự đoán nào cả”.

Lendl không chỉ “thủ khẩu như bình” xung quanh việc Murray chuẩn bị cho Australian Open như thế nào, hay việc dự đoán kết quả Australian Open ra sao, ông cũng từ chối việc so sánh Murray với ông hay so sánh thế hệ ngày hôm nay với thế hệ ngày trước: “Tôi sẽ không đi đến tận đó. Cách duy nhất để trả lời là chọn một trận đấu ở một thời điểm, một giải đấu ở một thời điểm và xem điều gì xảy ra”. 

T.Ph.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác