Italia Open (WTA Internazionali BNL D’Italia) 2010- Safina - hai lần đập vợt và... thua !

Có vẻ như mặt sân tại Foro Italico (thành Rome, Italia) là “miền đất dữ” với các tay vợt Nga, bởi sau khi Svetlana Kuznetsova (hạng 5 WTA) bị loại ngay ở vòng 2 Italia Open 2010, giờ đây, lại đến phiên Dinara Safina (hạng 3 WTA) rơi đài một cách rất đáng thất vọng. Đi kèm với hình ảnh đó là những lần cau có thường thấy và những động tác “đập vợt” ngoạn mục trên sân. Nếu Safina có thể tung ra các cú smash cũng ngoạn mục như vậy, có lẽ cô đã không để thua cuộc. Safina đã trở thành khán giả ở giải đấu mà cô hiện diện với tư cách là ĐKVĐ.

Safina tức giận đập vợt trong trận thua Dulgheru.

Bao quanh Safina là những chiến thắng như chẻ tre của chị em nhà Williams. Nhưng họ là… người Mỹ và hoàn toàn sung sức do được nghỉ dưỡng dài ngày, không phải trải qua những tháng ngày không mấy hay ho với chấn thương lưng như của Safina. Họ đã thắng các đối thủ yếu hơn ngay ở trận đấu đầu tiên của mình tại Italia Open 2010, trong khi Safina đã để thua tay vợt người Rumani Alexandra Dulgheru (hạng 43 WTA) với điểm số 4/6, 7/6 (7-5), 1/6. Đỉnh điểm của sự thất vọng là 2 cú smash… “không bóng” của Safina, làm cây vợt “cáu cạnh” của cô… oằn đi trông thấy. Cô đã thua rõ…

Safina đã phải chơi khá chật vật trong suốt 2 giờ 40 phút hiện diện trên sân Foro Italico. Trong ván đấu đầu tiên, cô bị dẫn 0/4, nhưng rất cố gắng gỡ hòa 4/4 để rồi để thua 2 rơ tiếp theo. Sau khi gỡ hòa 1-1 bằng cách “lấy lại” ván 2 - ván đấu phân định bằng loạt tie-break, Safina lại để bị dẫn đến 0/5 trong ván đấu quyết định. Và ở đây, không còn gì có thể trợ giúp cô. Một cú thuận tay kém chính xác làm bóng bay ra ngoài sân đấu đã khiến Safina thua cuộc trước Dulgheru. Đây là trận thua thứ 3 trong mùa giải năm nay của Safina, và là trận thua thứ 2 trên mặt sân đất nện (sau Porsche Grand Prix).

Mùa giải năm nay cũng là mùa giải đầy thất vọng với cựu số 1 thế giới người Nga. Cô phải rút lui khỏi trận đấu vòng 4 ở Australian Open hồi tháng Giêng vì chấn thương lưng rất nghiêm trọng. Kể từ đó trở đi, Safina không tham gia một giải đấu nào cho đến khi mùa giải sân đất nện khởi tranh. Ở Porsche Grand Prix 2010 - giải đấu đầu tiên mà Safina quay trở lại sau ca chấn thương lưng, cô em gái Marat Safin đã bị loại ở tứ kết bởi Shahar Peer (sau khi thắng Agnes Szavay ở vòng 2). Chấn thương khiến Safina mới chỉ chơi 8 trận trong mùa này. Nhưng thất bại sớm như thế này đương nhiên là điều mà cô không hề mong muốn!

Safina miêu tả cảm giác chán nản của mình ngay sau khi bị loại sớm ở vòng 2 giải Italia Open 2010: “Rõ ràng, thất bại này rất đáng thất vọng. Ván đấu thứ 3 đặc biệt khó khăn. Sau khi thắng ván đấu thứ 2, tôi bị dẫn đến 0/5 chỉ sau vài phút thi đấu. Tôi không biết liệu mình có nên cố gắng hay chờ đợi điều xấu nhất xảy ra. Tôi không nghĩ mình đã di chuyển nhiều. Tôi sẽ xem lại trận đấu này trên băng video”. Và có lẽ, điều lạc quan duy nhất mà Safina có được ngay vào lúc này chính là: “Tôi nghĩ, điều duy nhất tốt đẹp sau trận đấu này là… cái lưng của tôi không gây thêm bất kỳ rắc rối nào khác nữa”.

TIỂU SIÊU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác