Marcello Lippi

"Italia hơn Pháp ở khát vọng chiến thắng"

HLV Marcello Lippi (phài)

Trận chung kết World Cup giữa hai đội cân bằng nhau về trình độ sẽ được quyết định bằng yếu tố tinh thần – đội nào khát khao thắng nhiều hơn. Đó là nhận định của HLV đội tuyển Italia Marcello Lippi hôm qua, 8-7. Ông nói: “Trong số nhiều thứ được mang ra so sánh, sẽ có cấu trúc của 2 đội hình, phẩm chất kỹ thuật và những cầu thủ lớn của đôi bên. Chúng ta sẽ xem đội nào khát khao thắng hơn”.

Lippi cho rằng đội Pháp sẽ là một đối thủ khó khăn hơn so với Đức ở bán kết, nhưng chính Italia mới mang nhiều khát vọng thắng hơn. Ông giải thích: “Pháp đã thắng một World Cup và một Euro trong khi thế hệ các cầu thủ Italia hiện nay chỉ mới đến gần chiến thắng. Tôi hoàn toàn bài bác cái thái độ “dù trận đấu diễn ra như thế nào thì nó cũng thật tuyệt vời”. Trong cuộc đời, bạn được bao nhiêu cơ hội đoạt chức vô địch World Cup? Chúng tôi phải tức giận nếu thua”.

Lippi từng dự 4 trận chung kết Champions League Champions League trong thời gian dẫn dắt Juventus và chỉ vô địch được một lần vào năm 1996. Ông khẳng định trận chung kết World Cup khác hoàn toàn: “Với trận chung kết Champions League, bạn có khoảng một tháng để chuẩn bị. Trận chung kết Champions League thì chỉ được 3 ngày. Ở World Cup, bạn còn có mọi cảm xúc của chiến thắng ở tứ kết, bán kết, rồi đến sự căng thẳng trước trận chung kết. World Cup khác hoàn toàn. Đây là trận cầu quan trọng nhất trong bóng đá thế giới”.

Cũng theo Lippi, ông đang có một cảm giác rất yên tâm về đội bóng của mình: “Cứ mỗi ngày, khát vọng, niềm tin và quyết tâm của đội bóng lại tăng lên. Nhưng dĩ nhiên, trong lúc đó, những phẩm chất ấy của đối phương cũng tăng”.

Tiến Minh

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác