Ireland: biểu tình phản đối chính sách của chính phủ

Ngày 27-11, hàng chục ngàn người theo lời kêu gọi của các liên đoàn thương mại đã xuống đường phản đối các biện pháp kinh tế khắc khổ của Chính phủ do Thủ tướng Brian Cowen đứng đầu.

Sau khi Chính phủ Ireland chấp nhận gói cứu trợ từ EU và IMF, ngày 24-11, nước này đã thông qua kế hoạch kinh tế mới, theo đó cắt giảm lương và 25.000 việc làm trong lĩnh vực công nhằm mục tiêu đưa thâm hụt ngân sách từ mức 32% GDP hiện nay trở về mức dưới 3% GDP vào năm 2014.

Đảng cầm quyền Fianna Fail của Thủ tướng Cowen cũng vừa thất bại trong cuộc bầu cử bổ sung tại Quốc hội, càng làm gia tăng áp lực đòi tổ chức tổng tuyển cử sớm.

Trong khi đó, EU đã thúc giục Đức và Pháp nhanh chóng quyết định về khoản trợ giúp trị giá 85 tỷ euro của EU cho Ireland dự kiến sẽ được công bố vào ngày 28-11. Báo chí của Ireland cũng cho biết, khoản vay kéo dài 5 năm từ EU-IMF có lãi suất cao hơn lãi suất 5,2% áp dụng cho Hy Lạp trước đây, sẽ gây thêm khó khăn cho Ireland.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…