Internazionali BNL d’Italia: Maria Sharapova nhận wild-card

Ban tổ chức giải đấu vừa quyết định tặng suất wild-card để chào đón Maria Sharapova quay trở lại với WTA Tour 2017 sau khi mãn án treo vợt. Đó là BTC giải Internazionali BNL d’Italia (hay còn gọi là Italian Open – Rome Masters ở hệ giải ATP World Tour). BTC giải Internazionali BNL d’Italia 2017 vừa ra tuyên bố cho biết: “Chúng tôi chính thức thông báo rằng, chúng tôi đã trao tặng suất wild-card tham dự giải đấu năm nay cho tay vợt từng 3 lần đăng quang ngôi vô địch ở đây – Maria Sharapova, cô ấy sẽ tham gia thi đấu kể từ vòng đấu chính”.

Maria Sharapova và danh hiệu Internazionali BNL d’Italia 2015

Đây là BTC thứ 2 trao suất wild-card tham dự vòng đấu chính cho Masha, trước đó, BTC giải Porsche Grand Prix (Stuttgart, Đức) cũng đã cấp suất wild-card để Masha thi đấu, điều đó có nghĩa là, chỉ 3 ngày sau khi giải đấu này khởi tranh, ngày 29-4, ngày mà Masha vừa hết hạn treo vợt, cô đã có thể quay trở lại ngay với sân đấu. Những quyết định của các BTC Porsche Grand Prix và Internazionali BNL d’Italia là rất dễ hiểu. Dù đang chịu án treo vợt vì doping, Masha vẫn là một thương hiệu của làng quần vợt nữ thế giới. Thậm chí, những hành động đầy lạc quan và tích cực gần đây của cô trên Facebook và Twitter càng lúc càng thu hút sự chú ý của nhiều người, thuyết phục những người khó tính nhất. Cô cũng là cựu vô địch nổi danh ở các giải đấu này, ở Porsche Grand Prix, cô từng đăng quang ngôi vô địch trong 3 năm liên tiếp 2012, 2013 và 2014, cho đến khi Angelique Kerber thống trị giải đấu trong 2 mùa giải gần đây; trong khi đó, ở Internazionali BNL d’Italia, cô cũng từng lên ngôi vô địch trong 3 năm 2011, 2012 và gần đây nhất là 2015 với chiến thắng 4-6, 7-5, 6-1 trước Carla Suarez Navarro (Tây Ban Nha) trong trận đấu chung kết. BTC các giải đấu này có lý do của riêng mình khi trao suất wild-card cho Masha. Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ như vậy.

Ngay sau khi nghe tin Masha nhận suất wild-card thứ 2 trong mùa, Andy Murray dù đang bận xây dựng lại hình tượng sau kết quả đáng thất vọng ở Australian Open vẫn kịp thời lên tiếng thể hiện sự không hài lòng trên The Times: “Tôi nghĩ, bạn nên thật sự cố gắng và nỗ lực quay trở lại sau án phạt doping. Những giải đấu lớn sẽ làm những gì mà họ nghĩ là tốt nhất cho mình, nếu họ nghĩ có những tên tuổi lớn sẽ giúp họ bán vé, họ sẽ làm điều đó. Sharapova sẽ có cơ hội để cố cải thiện thứ hạng của mình và do vậy, khả năng cô ấy không cần đến suất wild-card để hiện diện ở Wimbledon. Nhưng nếu cô ấy không thể, thì đó lại là quyết định của BTC giải đấu về việc họ muốn cô ấy thi đấu ở giải đấu của mình đến như thế nào. Tôi chắc chắn, họ sẽ không nghĩ quá lâu và quá khó, họ cảm giác được người ta sẽ đến xem vì cái gì và họ đưa ra quyết định đúng cho họ.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác