International Premier Tennis League 2014 Bhupathi: Chúng tôi có sự khởi đầu rất tốt

Bấp chấp những chỉ trích không thể không có từ phía ITF và cả ATP, bất chấp cả những chỉ trích từ giới chuyên môn về “những thể thức thi đấu lạ đời đe dọa sẽ đánh mất những giá trị truyền thống lâu đời của quần vợt chuyên nghiệp”, “ông bầu” của giải đấu International Premier Tennis League – tay vợt chuyên đánh đôi người Ấn Độ Mahesh Bhupathi – vẫn tỏ ra rất lạc quan khi ITPL 2014 chỉ vừa “quay hết” vòng đấu đầu tiên và đang bắt đầu vòng đấu tiếp theo.

Những “thành công” ở Manila (Philippines) chính là điều giúp BTC cảm thấy lạc quan và thoải mái, nhất là khi các tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới như Andy Murray, Serena Williams… đều tỏ ra hứng thú với giải đấu kỳ lạ này…

Các thành viên của đội Indian Aces đang chụp hình tự sướng trước sự chú ý của đám đông khán giả.

Theo Bhupathi, những chỉ trích cho rằng đây là một giải đấu “vô nghĩa” (thực chất, đây vốn là một giải đấu có bản chất hoàn toàn… “vô nghĩa” vì nó chỉ là giải đấu mang tính giao hữu - biểu diễn) đều đã bị những khán đài đông nghịt người xem phủ định một cách không thương tiếc. Tuy IPTL 2014 vẫn còn 3 vòng đấu nữa mới kết thúc - lần lượt diễn ra ở Singapore, ở New Dehli (Ấn Độ) và ở Dubai (UAE), Bhupathi và các thành viên của BTC giải đã có thể thở phào nhẹ nhõm: “Với cái cách mà chúng tôi khởi đầu giải đấu đầy vui vẻ và hứng khởi ở Manila, chúng tôi có thể yên tâm nói rằng chúng tôi đã có sự mở đầu hoàn toàn thành công, đó là một vạch xuất phát cực tốt”.

Không chỉ thu hút khán giả nhờ dàn VĐV siêu sao, nhờ những thể thức thi đấu kỳ lạ mà những người tò mò này không tiếc thời gian nhắc đi nhắc lại để… giải thích cho những người tò mò khác, IPTL thực sự là một lễ hội trong quần vợt với những màn trình diễn nhạc sôi động của các DJ, với những vũ công nhảy múa đầy quyến rũ trong giai đoạn nghỉ giữa các trận đấu.

Ở IPTL, người ta không được xem những trận đấu kinh điển đầy căng thẳng, trái lại, đó là những màn thi đấu đầy ắp tiếng người, những kịch tính có tính chất rất riêng và cách tính điểm thoải mái như xem một trận đấu bóng rổ vậy. Ở đó, tính tập thể, tính đồng đội luôn được đặt lên hàng đầu thay thế cho những toan tính mang tính cá nhân mà khán giả nhiều khi đã “bội thực” sau suốt cả năm trời ATP Tour, WTA Tour hành động.

“Thể thức thi đấu mới lạ - mối nguy hiểm lớn nhất của chúng tôi khi tổ chức IPTL, một trong các yếu tố cấu tạo nên sự thành - bại của giải đấu, cuối cùng cũng đã được chấp nhận. Với BTC chúng tôi, đó là một tín hiệu cực kỳ lạc quan. Giờ đây, đơn giản là chúng tôi chỉ cần làm sao để đảm bảo duy trì được những thành công ban đầu, những nhịp điệu đầy lạc quan từ khi khởi đầu giải đấu và giữ ngọn lửa đó bùng cháy trong suốt 3 vòng đấu còn lại cuối cùng”, Bhupathi lên tiếng tâm sự.

Cũng theo Bhupathi, BTC đang có kế hoạch duy trì sự toàn vẹn của 4 đội tham gia giải đấu năm nay - bao gồm Manila Mavericks, Singapore Slammers, Indian Aces và UAE Royals - cho các giải đấu năm sau, nhưng chuyện này cũng cần phải thực hiện theo từng bước một. “Chúng tôi phải chắc chắn làm sao để kế hoạch có thể duy trì thật tốt, bởi vì rõ ràng chúng tôi muốn duy trì các đội tham gia, duy trì hệ thống giải đấu trong 25 năm, 30 năm, và chúng tôi muốn làm điều gì đó để các CĐV lẫn VĐV đều cảm thấy hứng thú”.

Đáp trả câu chất vấn cho rằng liệu thể thức thi đấu mới của IPTL có thể thay thể thể thức thi đấu quần vợt truyền thống hay là không, Bupathi trả lời: “Thế giới có đủ thời gian và không gian cho mọi thể thức thi đấu. Các giải Grand Slam vẫn sẽ là 4 rường cột của quần vợt, bởi vì các giải đấu này có thể chế cho riêng mình. Nhưng tôi nghĩ là, sau tất cả những gì mà chúng ta đã trông thấy ở Manila mấy ngày qua, sẽ có đất diễn cho thể thức thi đấu của chúng tôi!”.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic vô địch French Open lần thứ 2

Novak Djokovic: Titan “độc nhất vô nhị” và cú đúp “Career Grand Slam”

Trong “Bộ 3 Titan”, nếu như Roger Federer luôn là người được yêu mến nhất, Rafael Nadal là người được cảm phục nhất, thì tình cảm mà người hâm mộ, đặc biệt các CĐV mê quần vợt của phương Tây, dành cho Novak Djokovic, luôn là thứ gì đó khá mập mờ. Rất nhiều còn người công khai ghét bỏ anh. Nhưng sao cũng được, với ngôi vô địch Roland Garros - French Open 2021, thì “Nhà Vua ATP” lại tiếp tục xây chắc một địa vị rất riêng của mình, một vị thế “độc nhất vô nhị”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Hai cơ thủ thi đề pa

Mã Minh Cẩm đánh bại Hacker giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc

Cơ thủ hàng đầu Việt Nam Mã Minh Cẩm đã ra quân thành công ở giải Billiards Carom 3 băng BlueOne Resort PBA Championship đang diễn ra tại Hàn Quốc khi đánh bại cơ thủ có cái tên khá ấn tượng Hacker trong trận đấu vòng 128 vừa kết thúc lúc 22 giờ ngày 16-5.