Inter sẽ phải hy sinh ngôi sao

Để đáp ứng điều luật Công bằng tài chính của UEFA, Inter sẽ phải hy sinh nhiều ngôi sao, thậm chí từ bỏ nhiều mục tiêu chuyển nhượng trong mùa hè. Đó là khẳng định của Phó chủ tịch CLB Javier Zanetti.

Cựu danh thủ người Argentina Javier Zanetti thừa nhận là thất bại trong việc giành suất dự Champions League mùa tới có nghĩa là ngân quỹ của Inter sẽ bị thu hẹp đáng kể. Do vậy, Inter sẽ phải bán đi ngôi sao của mình nếu muốn tuyển mộ những tài năng mới. “HLV Roberto Mancini nghĩ gì ư? Chúng tôi chia sẻ khát vọng cải thiện đội ngũ để đưa đội trở lại với đỉnh cao”.

Muốn thay đổi và tăng cường nhân sự trong mùa hè, Inter phải bán bớt ngôi sao.

Báo chí Italia loan tin Inter bán  Samir Handanovic và Jeison Murillo để đưa về thủ thành Salvatore Sirigu và trung vệ Jeffrey Bruma của PSV Eindhoven. Zanetti bày tỏ: “Tôi hiểu tâm trạng của Samir Handanovic. Cậu ấy là nhà chuyên nghiệp. Cậu bày tỏ khát vọng chơi trong Champions League, và tôi hy vọng cậu ta có thể dự giải cùng chúng tôi”.

Ông thừa nhận: “Thông điệp của Inter rất rõ ràng. Chúng tôi muốn những người khoác áo Inter được hạnh phúc thực sự bởi vì Nerazzurri có một lịch sử hào hùng sau lưng. Như trường hợp Mauro Icardi, cậu ấy rất hạnh phúc khi gắn bó với Inter”.

Mục tiêu tuyển mộ chủ chốt trong mùa hè vẫn là Ever Banega, “một cầu thủ quan trọng và đầy cá tính. Cậu ta có thể chơi tốt ở bất cứ đâu. Chúng tôi hy vọng cậu ta có thể thắng Europa League lần thứ 3 liên tiếp khi chơi cho chúng tôi. Sự hiện diện của cậu ấy là rất quan trọng với đội ngũ này. Chúng tôi phải hành xử thông minh và tuân thủ Luật Công bằng tài chính, tuân theo các thông số. Sau đó, chúng tôi phải tìm ra những cầu thủ có thể tăng cường đội ngũ của mình. Chúng tôi muốn xây dựng từ nền tảng vốn có và hy vọng không phải bán ngôi sao của mình. Nhưng giữ nguyên đội ngũ này là rất phức tạp vì muốn tăng cường lực lượng mà vẫn đáp ứng các cam kết với UEFA, chúng tôi phải hy sinh".

Nhưng Inter vẫn còn một lối thoát khác, đó là nguồn đầu tư tiềm năng từ tập đoàn Suning Group. Zanetti bình luận: “Sự thật là có mối quan tâm từ một tập đoàn lớn như vậy là rất quan trọng cho chúng tôi. Tập đoàn Suning Group đã đầu tư rất nhiều vào bóng đá ở Trung Quốc, nơi có số lượng CĐV khủng khiếp và rất nhiều trong số đó ưa thích Inter. Nếu thương vụ với tập đoàn Suning Group thành công thì đấy sẽ là nguồn bổ sung ngoại lệ, giúp CLB phát triển mạnh mẽ”.

Nhân bàn về tập đoàn đầu tư Trung Quốc, cựu Chủ tịch Inter Massimo Moratti tiết lộ rằng “sẽ sớm có tin vui”.

Suning Group đang chuẩn bị mua lại 20% cổ phần của CLB, trong lúc Moratti vẫn còn 30% cổ phần sau khi bán cho Erick Thohir. Nhưng Moratti không có ý định bán phần còn lại, hoặc quay trở lại làm chủ tịch. Ông chỉ muốn cố vấn, để giúp CLB lớn mạnh như xưa.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam vẫn chưa có bản quyền World Cup 2022

Việt Nam vẫn chưa có bản quyền World Cup 2022

Đến hiện tại, theo công bố của FIFA, mới chỉ có 37 quốc gia trên thế giới mua được bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu tại World Cup 2022 vào cuối năm nay, dù chỉ còn khoảng 4 tháng nữa thì ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ khởi tranh.

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác