Intel xây dựng một thế giới kết nối

Tại Triển lãm Computex 2015 đang diễn ra ở Đài Bắc, Đài Loan, Tập đoàn Intel đã giới thiệu các sản phẩm và giải pháp mới sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới và hỗ trợ sự mở rộng của hệ sinh thái công nghệ trong những lĩnh vực mới. 

Trong bài diễn văn khai mạc tại Computex 2015, ông Kirk Skaugen, Phó Chủ tịch cấp cao và Tổng Giám đốc bộ phận Điện toán Khách hàng, đã khuyến khích hệ sinh thái công nghệ Đài Loan kết hợp với nhau nhằm nắm bắt cơ hội định hình tương lai của ngành điện toán. Lịch sử hợp tác 30 năm qua của chúng tôi với Đài Loan đã đem đến những cải cách mang tính lịch sử cho thế giới, từ công nghệ điện toán cá nhân đến công nghệ điện toán đám mây và các trung tâm dữ liệu. 30 năm tiếp theo sẽ chứng kiến những cải cách vĩ đại hơn nữa khi chúng tôi đem đến những trải nghiệm điện toán mới, và đem trí thông minh nhân tạo và khả năng kết nối ứng dụng vào công nghệ Internet of Things (IoT). Ông Skaugen đưa ra những tiên đoán về tương lai của ngành điện toán và giới thiệu những sản phẩm và những nền tảng sẽ đưa chúng ta đến kỷ nguyên mới, đưa trí thông minh nhân tạo phủ khắp trái đất. Một số sản phẩm và giải pháp nổi bật của Intel ở Computex 2015 gồm: 

* Mở rộng dòng sản phẩm Intel IoT Gateway. Cổng kết nối thiết kế tham chiếu theo công nghệ mới nhất đem đến nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn về silicon và phần mềm, cùng với các cổng kết nối trên bộ vi xử lý Intel Core và Wind River Intelligent Device Platform XT 3 sẽ đem đến những lựa chọn linh hoạt hơn…

* Đối với các giải pháp IoT, đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ và y tế, Intel ra mắt các bộ vi xử lý mới như Intel Pentium, Intel Celeron và Intel Atom. Với hiệu năng đồ họa đáng kinh ngạc trong các vỏ công trình có nhiệt năng thấp, các bộ vi xử lý này được tối ưu hóa dành cho IoT và có khả năng hoạt động tốt trong 7 năm.

* Intel Unite được giới thiệu như một giải pháp thương mại mới tiết kiệm chi phí thiết kế. Với một máy tính cá nhân chạy trên bộ vi xử lý Intel Core vPro trong phòng họp và ứng dụng Intel Unite chạy trên các thiết bị, các phòng họp truyền thống sẽ được hiện đại hóa và biến thành những không gian hội họp thông minh và được kết nối với độ bảo mật cao hơn.

* Thunderbolt 3.0 đem đến một cổng kết nối máy tính có thể kết nối với các thiết bị Thunderbolt, với mọi loại hiển thị, và hàng tỷ thiết bị USB. Lần đầu tiên, một cổng cáp duy nhất có thể cung cấp băng thông dữ liệu gấp 4 lần và băng thông video gấp 2 lần các cổng cáp khác, đồng thời vẫn có khả năng sạc điện. Thiết bị này có video 4K, cổng cáp sạc đơn, card đồ họa ngoài, và mạng lưới 10GbE tích hợp bên trong.

* Dòng sản phẩm Intel Core thế hệ thứ 5 đã có bộ vi xử lý máy tính để bàn LGA với đồ họa Iris Pro tích hợp, công nghệ xử lý đồ họa và truyền thông mạnh nhất của Intel. Thông số tiêu thụ điện thấp 65W TDP cho phép hoạt động trên nhiều loại thiết bị, từ những máy tính cá nhân Mini mỏng và nhỏ đến các máy tính để bàn Tất cả-trong-Một, tăng hiệu năng đồ họa 3D lên 2 lần, khả năng chuyển đổi video tăng 25% và hiệu năng máy tính tăng 20% so với các thế hệ bộ xử lý cũ.

* Hướng đến một tương lai trải nghiệm máy tính được kết nối hoàn toàn, Intel thông báo việc hợp tác với Targus nhằm giới thiệu các giải pháp sạc không dây Rezence theo tiêu chuẩn. Intel cũng thông báo việc hợp tác với Haier, Trung Quốc, để đem đến các giải pháp sạc không dây cho các nhà hàng, quán cà phê, sân bay và máy bay ở Trung Quốc vào cuối năm nay. Intel còn làm việc với các thành viên A4WP, Foxcom Interconnect, Basecom và những công ty sản xuất đồ họa nguyên thủy như BYD, Primax và Kokuyo để đem các giải pháp sạc không dây này ra thị trường vào cuối năm nay.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang Hải cùng những người bạn đưa thùng quyên góp lên khán đài, đến tận người hâm mộ để vận động quyên góp

‘Chung tay cùng bạn đến trường’

Đó là tên gọi của chương trình thiện nguyện do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng nhóm từ thiện “Những người yêu Sài Gòn” phối hợp tổ chức nhằm tài trợ cho các trẻ mồ côi cha/mẹ vì dịch Covid-19. Tại chương trình tổ chức trên sân Cần Thơ chiều 14-5 đã có sự tham dự của cầu thủ Nguyễn Quang Hải và số tiền thu về được biết là hơn 400 triệu đồng.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.