Intel ra mắt nhiều sản phẩm mới (tiếp)

Nhiều thiết bị thông minh hơn, an toàn hơn

Với các sản phẩm phần cứng và phần mềm như công nghệ cảm biến chiều sâu Intel RealSense, sạc không dây và công nghệ True Key phát triển bởi Intel Security và nhiều sản phẩm khác, Intel không ngừng mang đến những trải nghiệm mới, cung cấp cho người dùng những phương thức tương tác với công nghệ thật tự nhiên, trực quan và dễ hiểu hơn. Thừa kế từ thành công của Dell Venue 8, chiếc tablet mỏng nhất thế giới, Krzanich cũng giới thiệu Dell Venue 10 đỉnh cao với bàn phím có thể tháo rời và công nghệ chụp ảnh Intel RealSense. Tablet này dự kiến sớm ra mắt thị trường.

Người dùng điện thoại Samsung Galaxy S6 và S6 Edge sẽ được sở hữu giải pháp chống phần mềm độc hại mới nhất từ công nghệ McAfee Virus Scan Mobile được tích hợp và kích hoạt trên thiết bị của họ. Bên cạnh việc hợp tác cùng Samsung để giúp tăng cường bảo mật cho 2 điện thoại Galaxy S6 và S6 Edge, Krzanich cho biết Intel Security cũng đang phối hợp với LG Electronics để giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân. LG Electronics sẽ cung cấp dịch vụ McAfee Mobile Security từ Intel trên thiết bị LG Watch Urbane LTE với khả năng chống trộm - cho phép chủ sở hữu thiết bị khóa, định vị và xóa sạch nội dung trên thiết bị trong trường hợp cần thiết. Người dùng thiết bị Android LG đã có thể trải nghiệm khả năng bảo vệ của McAfee Mobile Security ngay lúc này trên các thiết bị của mình.

Ông Krzanich cũng đã công bố danh sách các khách hàng đối tác mới gồm Brightstar Corp., Deutsche Telekom và Prestigio trong việc sử dụng công nghệ True Key của công ty, một ứng dụng đa nền tảng giúp giải quyết các điểm yếu của mật khẩu thông thường bằng cách sử dụng các yếu tố cá nhân như nhận dạng khuôn mặt và dấu vân tay để giúp việc đăng nhập dễ dàng hơn, an toàn hơn. Deutsche Telekom sẽ cài đặt lại các sản phẩm True Key cho khách hàng của mình tại châu Âu. Prestigio sẽ là một trong những nhà sản xuất thiết bị di động đầu tiên khởi động ứng dụng True Key ở Nga và trên khắp châu Âu, đưa ứng dụng này vào tất cả tablet và smartphone chạy nền tảng Android của hãng vào cuối năm nay.

Kết nối mạng tốt hơn và truyền dữ liệu nhanh hơn

Ông Krzanich đã giải thích rõ cách thức Intel đang làm việc với các đối tác đi đầu trong ngành công nghiệp để thay đổi cơ sở hạ tầng mạng với phần cứng và phần mềm được chuẩn hóa, và giúp tăng tốc độ phát triển của ngành, hướng tới một cơ sở hạ tầng phần mềm linh hoạt và nhanh chóng. Điều này cho phép các nhà cung cấp thuộc 2 lĩnh vực viễn thông và dịch vụ điện toán đám mây nâng cao hiệu quả kết nối mạng và thúc đẩy việc cung cấp thêm nhiều dịch vụ mới cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp.

Alcatel-Lucent giới thiệu giải pháp truy cập mạng vô tuyến ảo (vRAN), với bộ vi xử lý Intel Xeon cho phép tiết kiệm chi phí và tăng hiệu suất mạng. Giải pháp vRAN sẽ được đưa vào thử nghiệm trong năm nay và ra mắt bản thương mại vào năm 2016.

Ericsson đã công bố một thế hệ mới của nền tảng trung tâm dữ liệu cho hệ thống lưu trữ đám mây Ericsson, cho phép các nhà cung cấp viễn thông và dịch vụ điện toán đám mây giảm thiểu tổng chi phí sở hữu (TCO) và thấy được các trung tâm dữ liệu linh hoạt hơn, hiệu quả hơn. Công ty đang sử dụng kiến trúc Intel Rack Scale, cùng với phần mềm quản lý và điều phối, nhằm mục đích tối ưu hóa các nguồn lưu trữ đám mây xuyên suốt các lĩnh vực từ tư nhân, công cộng, doanh nghiệp viễn thông đến điện toán đám mây, cho phép các dịch vụ cải thiện tốc độ. Ericsson cũng tuyên bố đang hợp tác với Intel Security về bảo mật di động cho các mạng 4G.

Huawei và Intel đang hợp tác để cung cấp các giải pháp điện toán đám mây hiệu quả - cho phép các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đổi mới trung tâm dữ liệu. Cả hai công ty sẽ cùng phối hợp phát triển thế hệ tiếp theo của dịch vụ FusionSphere Huawei dựa trên kiến trúc Intel, và sẽ sử dụng Data Plane Development Kit và Open vSwitch để tăng hiệu suất mạng ảo của FusionSphere. Những giải pháp này nhằm nâng cao hiệu suất và được tối ưu hóa để giảm thiểu TCO dành cho việc lưu trữ đám mây theo cách an toàn và nằm trong vòng kiểm soát.

- Intel ra mắt nhiều sản phẩm mới

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.