Intel ra mắt nhiều sản phẩm mới

Tại Hội nghị Di động Thế giới (MWC) 2015, ông Brian Krzanich, CEO của tập đoàn Intel, đã công bố một loạt nền tảng di động bao gồm: chip SoC giá thấp loại mới dành cho điện thoại di động, phablet và máy tính bảng, giải pháp LTE toàn cầu, trải nghiệm máy tính cá nhân đổi mới và danh sách các khách hàng thuộc lĩnh vực thiết bị di động và cấu trúc mạng mà Intel sẽ hợp tác. Với những công nghệ trải rộng từ phần cứng, phần mềm đến an ninh bảo mật, Krzanich cho biết Intel là một trong số rất ít những công ty có khả năng cung cấp những giải pháp toàn diện cho cả thiết bị di động, mạng và bộ lưu trữ trực tuyến đám mây.

Các sản phẩm được công bố bao gồm dòng vi xử lý Intel Atom x3, giải pháp truyền thông tích hợp SoC đầu tiên dành cho thị trường các thiết bị di động giá rẻ và đang phát triển, và giải pháp LTE Avanced 5 chế độ Intel XMM 7360. Bên cạnh đó, ông Krzanich nhấn mạnh sự hợp tác cùng Alcatel-Lucent, Ericsson và Huawei trong việc giải quyết những nhu cầu về các dịch vụ mới thuộc lĩnh vực viễn thông, bộ nhớ đám mây và trung tâm dữ liệu, nâng cao hiệu quả mạng và đẩy nhanh tiến trình hướng tới cơ sở hạ tầng trên nền tảng phần mềm.

Ông Krzanich cho biết: “Cuộc cách mạng của môi trường di động và sự phát triển của các thiết bị thông minh, có khả năng kết nối đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu được kết nối nhiều hơn và tiếp cận dữ liệu an toàn theo thời gian thực trên các loại thiết bị di động. Tất cả yếu tố này đã tạo nên một sự chuyển mình trong hệ thống mạng để đẩy nhanh tiến độ truyền tải những trải nghiệm máy tính cá nhân, dịch vụ và khả năng mới theo cách an toàn và bảo đảm. Intel là một trong những công ty duy nhất trên thế giới có thể cung cấp các giải pháp toàn diện cho toàn bộ các lĩnh vực thuộc phạm vi di động”.

Intel giới thiệu dòng vi xử lý Intel Atom x3 (trước đây có tên mã là SoFIA), nền tảng truyền thông tích hợp đầu tiên của Intel dành cho máy tính bảng (tablet), điện thoại thông minh (smartphone) và phablets giá thấp. Sự kết hợp của bộ vi xử lý 64-bit đa lõi Intel Atom và kết nối 3G hoặc 4G LTE, sự tích hợp này bao gồm bộ xử lý cảm biến hình ảnh, đồ họa, âm thanh, kết nối mạng và các trình quản lý điện năng trên cùng một hệ thống (SoC) duy nhất. Việc tích hợp này cho phép các nhà sản xuất thiết bị cung cấp tablet, smartphone và phablets với đầy đủ các tính năng với mức giá phải chăng dành cho phân khúc thị trường giá thấp đang phát triển rất nhanh chóng… Intel đang mang lại cho tất cả người dùng những tiện ích từ kiến trúc Intel tích hợp với mạng truyền dẫn không dây, hỗ trợ cả hệ sinh thái mạng máy tính ở Trung Quốc. 20 công ty, bao gồm ASUS và Jolla, đã cam kết sử dụng các thiết kế của chip Intel Atom x3.

Hỗ trợ các sản phẩm di động trải dài từ phân khúc bình dân đến phân khúc cao cấp, Intel cũng giới thiệu các dòng vi xử lý Intel Atom x5 và x7 (có tên mã là Cherry Trail)- 2 dòng SoC Intel Atom được sản xuất dựa trên kiến trúc 14nm đầu tiên dành cho tablet thế hệ mới và các thiết bị 2-trong-1 có màn hình nhỏ. Hỗ trợ tốc độ 64-bit cho Windows và Android, đồ họa Intel Gen 8, và một tùy chọn để kết hợp với kết nối LTE Advanced thế hệ mới, các dòng vi xử lý Intel Atom x5 và x7 sẽ bổ sung sức mạnh cho các thiết bị từ chủ lực đến cao cấp. Các đối tác của Intel, gồm Acer, ASUS, Dell, HP, Lenovo và Toshiba, đã cam kết sử dụng nền tảng mới này cho các thiết bị của họ và dự kiến có mặt trên thị trường trong nửa đầu năm nay.

Intel cũng giới thiệu giải pháp LTE Advanced 5 chế độ Intel XMM 7360, với hỗ trợ mạng lên đến Category 10 và tốc độ tải xuống dữ liệu lên đến 450 Mbps. Intel XMM 7360 hỗ trợ tốc độ tải xuống dữ liệu lên đến 450 Mbps. Kích thước nhỏ gọn và hiệu quả tiết kiệm năng lượng cho phép Intel XMM 7360 thích hợp với nhiều thiết bị khác nhau, từ smartphone và tablet đến phablets… Sản phẩm này cũng giúp mở rộng danh mục các giải pháp LTE của Intel, mang đến cho các nhà sản xuất thiết bị một lựa chọn có tính cạnh tranh cao để nhanh chóng thiết kế và ra mắt các thiết bị LTE thuộc nhiều phân khúc thị trường và khu vực địa lý khác nhau. Tại MWC 2015, Intel cũng đã minh họa một hệ thống dựng pre-5G kết hợp LTE với 802.11ad, cung cấp tốc độ hơn 1 Gbps, sử dụng công nghệ Intel toàn diện.

(Còn tiếp)

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm Đào tạo & Tư vấn BAC cùng Cộng Đồng Business Analyst lớn mạnh nhất tại Việt Nam đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác, đồng hành cùng phát triển. Đây chính là cột mốc đặc biệt, đánh dấu bước phát triển mới của Cộng đồng Business Analyst Việt Nam (VINABAC) cùng BAC và các đối tác tuyển dụng lớn tại Việt Nam.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.