Intel ra mắt bộ vi xử lý thế hệ thứ 5

Ngày 7-4, tại TPHCM, Intel Việt Nam ra mắt sản phẩm mới nhất thuộc dòng vi xử lý 14nm, Intel Core thế hệ thứ 5, với những cải tiến về hiệu năng hoạt động và đồ họa, hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tự nhiên hơn, thực tế hơn và giúp kéo dài thời gian sử dụng pin so với các thế hệ tiền nhiệm.

Công nghệ Intel Core thế hệ thứ 5 được giới thiệu gồm 14 loại vi xử lý mới dành cho người dùng cá nhân và các doanh nghiệp, gồm 10 vi xử lý 15W tích hợp chip đồ họa Intel HD Graphics và 4 sản phẩm vi xử lý 28W tích hợp chip đồ họa Intel Iris Graphics. Vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 được thiết kế với mục đích giúp những thiết bị máy tính thời đại mới trở nên mỏng hơn, nhẹ hơn và mang đến những trải nghiệm hiệu quả hơn, dù ở bất kỳ hình thái nào: máy tính bảng (Tablet), những thiết bị 2-in-1, Ultrabooks, Chromebooks, Desktop all-in-one hay những máy vi tính NUC (Next Unit of Computing).

Ông Trần Đức Trung, Tổng Giám đốc Intel Việt Nam, giới thiệu những tính năng mới của bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 5.

Ông Trần Đức Trung, Tổng giám đốc Intel Việt Nam, cho biết: “Sự kiện ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 đánh dấu bước chuyển tiếp mạnh mẽ của Intel trong việc tạo ra những trải nghiệm đa dạng và nâng cao cho người dùng trên các thiết bị máy tính thời đại mới. Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 với những cải tiến về mặt hiệu năng, đồ họa cũng như nhiều tính năng khác sẽ cho phép nhiều thiết bị mới, hiện đại hơn, tiện ích hơn xuất hiện và mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn nữa”. Intel cũng đã bắt đầu cung cấp bộ vi xử lý 14nm thế hệ kế tiếp dành cho Tablet với tên mã “Cherry Trail”. Loại chip SoC (system-on-chip) mới này có tốc độ tính toán 64-bit, khả năng đồ họa được nâng cao nhờ chip đồ họa Intel Generation 8-LP Graphics, cho hiệu năng vượt trội và thời lượng pin ấn tượng, phù hợp với các loại máy tính bảng cao cấp.

Thừa kế từ thành công từ thế hệ vi xử lý Intel Core tiền nhiệm, dòng vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 sử dụng công nghệ vi xử lý 14nm mới của Intel được cải tiến với số lượng bóng bán dẫn nhiều hơn 35% trên một diện tích nhỏ hơn 37%. Quy trình mới này, kết hợp với những cải tiến về kiến trúc, cho phép các vi xử lý Intel Core thế hệ 5 mang lại khả năng đồ họa tốt hơn đến 24%, chuyển đổi định dạng video nhanh hơn 50% và kéo dài tuổi thọ pin hơn 1,5 giờ. Nhờ đó, hiệu năng đồ họa tốt hơn đến 12 lần, tốc độ chuyển đổi định dạng video nhanh hơn 8 lần, năng suất hoạt động nhanh hơn 2,5 lần, thời gian khởi động nhanh hơn 9 lần.

Khi kết hợp với công nghệ Intel RealSense 3D, không dây nối, không mật khẩu và hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, Intel Core thế hệ thứ 5 mang lại những trải nghiệm tự nhiên và tương tác nhiều hơn, như điều khiển bằng cử chỉ, chụp và xử lý ảnh 3D. Bộ kết nối không dây Intel Wireless Display (WiDi) v.5.1 và WiGig sẽ giúp người dùng trải nghiệm khả năng kiểm soát tối ưu hơn bằng việc cho phép họ kết nối và chia sẻ hầu như ở bất cứ đâu mà không phải lo lắng về sự lộn xộn của cáp điện hay dây nối. Công nghệ trợ lý âm thanh của Intel cho phép người dùng quản lý được máy tính của mình thông qua trình duyệt, mở ứng dụng bằng các câu lệnh âm thanh, và giờ đây với sự có mặt của công nghệ Wake on Voice5, chỉ cần sử dụng giọng nói, bạn đã có thể khởi động máy tính của mình.

Trong sự kiện lần này, Intel cùng các đối tác HP, Dell, Lenovo, Asus, Acer giới thiệu một loạt sản phẩm sử dụng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 bên trong gồm máy tính xách tay, máy tính 2 trong 1, máy tính NUC, máy tính bảng, thiết bị Intel Wireless Gigabit Docking.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.