Intel mở rộng cơ hội cho các nhà phát triển

Trong bài diễn văn khai mạc tại Diễn đàn Các nhà phát triển Intel (Intel Developer Forum- IDF) năm 2015, ông Brian Krzanich- CEO Tập đoàn Intel, đã giới thiệu các sản phẩm mới, công cụ và chương trình hỗ trợ xu hướng cá nhân hóa đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ trong lĩnh vực điện toán. Máy tính ngày càng thông minh hơn, kết nối rộng rãi hơn, biết tự suy luận và đang trở thành một hình ảnh đại diện cho chúng ta.

Mỗi năm tại IDF, Intel chia sẻ tầm nhìn về tương lai phát triển của thế giới công nghệ với các nhà phát triển và các đối tác, những người sẽ tạo ra sản phẩm, thiết kế hệ thống, xử lý các bộ phim, lập trình cho các trò chơi và các thiết bị đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Có thể kể đến Công nghệ Intel RealSense có thể sử dụng được trên nhiều nền tảng đa dạng, mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhà phát triển tạo ra các phần cứng và phần mềm mới có tính năng cảm biến chiều sâu. Intel đang thúc đẩy quá trình phát triển của cảm biến chiều sâu trên di động bằng cách kết hợp Project Tango của Google với công nghệ Intel RealSense thành một bộ công cụ dành cho các nhà phát triển của hệ điều hành Android, có khả năng định vị trong nhà và thăm dò khu vực, thực tế ảo, quét 3 chiều… Intel hợp tác xây dựng chương trình truyền hình thi đấu thực tế “America’s Greatest Makers” (Nhà Sáng tạo đại tài của Hoa Kỳ) do United Artists Media Group sản xuất, được phát sóng trên các hệ thống mạng và kênh chính của Turner Broadcasting vào đầu năm 2016.

Trong khuôn khổ IDF 2015, Intel tổ chức hội thảo về 5G, với việc kết hợp các kỹ thuật không dây tiên tiến với công nghệ mạng thông minh. Thông qua các quan hệ hợp tác, Intel ứng dụng chuyên ngành về điện toán, hệ thống mạng, truyền thông không dây để phát triển các giải pháp mạng 5G tích hợp trí tuệ nhân tạo vào toàn bộ hệ thống, giải pháp trọn gói, từ các trung tâm dữ liệu đến các thiết bị di động. Đó có thể là xe hơi tự lái với khả năng dò đường thông minh; các thành phố thông minh; các cải tiến chăm sóc sức khỏe và nhiều phát minh khác.

Intel đang phát triển khả năng truy cập vô tuyến không dây và công nghệ xử lý thiết bị cho các thiết bị như máy tính cá nhân, điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị công nghệ đeo cá nhân, các bộ cảm biến và các thiết bị kết nối mạng trong tương lai khác. Intel và Đại học Khoa học - Sức khỏe Oregon thông báo thành lập Collaborative Cancer Cloud, một nền tảng chăm sóc sức khỏe cá nhân hóa cho phép các bệnh viện chia sẻ các dữ liệu gen di truyền của bệnh nhân để phục vụ cho các nghiên cứu giúp cứu được nhiều sinh mạng.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Ngày 29-6, hãng adidas chính thức ra mắt phiên bản Supernova hoàn toàn mới dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và những người thích chạy bộ thư giãn. Thiết kế của Supernova là sự kết hợp giữa đế Bounce và Boost đặc trưng, đem lại cảm giác thoải mái trong từng chuyển động. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.