Intel giới thiệu nền tảng mới về Internet của Vạn vật

Tập đoàn Intel vừa giới thiệu một kiến trúc tham chiếu nền tảng Internet của Vạn vật (Internet of Things - IoT)  mới cùng nhiều sản phẩm phần mềm và phần cứng để xây dựng những giải pháp toàn diện nhất trong lĩnh vực IoT.

Nền tảng mới gồm 2 hệ kiến trúc tham chiếu và một danh mục sản phẩm và hệ sinh thái của Intel nhằm nắm bắt những cơ hội trong lĩnh vực IoT. Các sản phẩm gồm bộ vi xử lý Intel Quark dành cho IoT, hệ điều hành đơn giản và miễn phí cùng với bộ điện toán đám mây toàn diện đến từ Wind River. Tất cả được thiết kế để xây dựng và bảo đảm các giải pháp kết nối thông minh từ vạn vật đến điện toán đám mây.

SAP là công ty đầu tiên giới thiệu những giải pháp IoT dựa trên nền tảng IoT của Intel. Nền tảng này sẽ phát triển các giải pháp đầu cuối IoT của doanh nghiệp bằng cách sử dụng nền tảng của Intel kết hợp với nền tảng điện toán đám mây SAP HANA của SAP.

Bộ vi xử lý Intel Quark dành cho IoT cung cấp chất bán dẫn công suất thấp cho vạn vật thông minh. Intel Quark SE SoC và vi điều khiển Intel Quark D1000 và D2000 cung cấp một quy trình hoạt động mạnh mẽ trong một lớp vỏ bọc năng lượng có thể nhìn thấy được. Những sản phẩm mới này nằm trong gói sản phẩm lý tưởng dành cho IoT, cung cấp nhiệt độ giãn nở cho các môi trường khắc nghiệt, có độ bền cao và đáng tin cậy. Intel Quark SE SoC cung cấp một trung tâm cảm biến tích hợp cũng như mô hình công nghệ phù hợp để đem đến những sự thấu hiểu trong thời gian thực từ dữ liệu cảm biến phức tạp trong các khía cạnh về IoT.

Để thu thập dữ liệu từ vạn vật, từ việc tận dụng không gian cho đến cách sử dụng ánh sáng trong các tòa nhà văn phòng, Yanzi - nhà cung cấp tòa nhà thông minh, đang sử dụng Intel Quark  SoC để phát triển Yanzi  Plug và Yanzi Motion. Yanzi Plug là một cảm biến giám sát năng lượng hoạt động dựa trên việc sử dụng không gian và dự đoán bảo trì trong các tòa nhà thông minh, đồng thời cung cấp các phân tích về vạn vật. Giải pháp này sẽ giúp cắt giảm chi phí điều hành và tổng chi phí sử dụng hệ thống IoT trong các tòa nhà thông minh.

Honeywell đã áp dụng IoT vào các giải pháp nhân sự, kết nối sử dụng công nghệ Intel Quark. Các thiết bị đeo công nghiệp giúp giám sát môi trường làm việc của lính cứu hỏa, công nhân... Điều này chứng tỏ các dữ liệu tích hợp từ nhiều nguồn có thể dự đoán các điều kiện lao động có an toàn hay không và giúp ngăn chặn các nguy cơ gây tai nạn hoặc lỗi thiết bị ảnh hưởng đến sự an toàn của người lao động và tiết kiệm thời gian.

Intel Quark D1000 có mặt trên thị trường vào tháng 11, Intel Quark D2000 ra mắt vào cuối năm nay, trong khi Intel Quark SE SoC có mặt vào giữa năm 2016. Các giải pháp được Wind River phát triển giúp các nhà sản xuất và nhà phát triển thương mại đơn giản hóa và vận hành các ứng dụng về IoT như việc khởi động hệ thống ứng dụng IoT trong tòa nhà thông minh trong 10 phút. Một phần quan trọng của nền tảng IoT của Intel chính là hệ thống điều hành Wind River Rocket và Wind River Pulsar Linux, cũng như là hệ thống điện toán đám mây toàn diện dành cho các sản phẩm phần mềm dịch vụ (SaaS).

Công ty Levi Strauss & Co. đang sử dụng TAP để kiểm soát hàng hóa tồn kho, giúp cải thiện độ chính xác trong việc thu thập dữ liệu để đem đến những trải nghiệm nâng cao hơn trong việc mua sắm tại cửa hàng cho các khách hàng của mình.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

McGregor (vét xanh) bắt tay Poirier trước sự kiện UFC 257, được dự báo sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: “Mỏ vàng” của UFC, kiếm 516 triệu USD bản quyền truyền hình sau... 7 năm

Cuối tuần này, cái tên Conor McGregor lại một lần nữa gây xôn xao giới mộ điệu MMA - UFC, với trận tái chiến cùng Dustin Poirier ở UFC 257. Rõ ràng, cho dù “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov mới là “Võ sĩ đệ nhất đẳng” của lồng sắt bát giác UFC, là thương hiệu gần đây của tổ chức này, thì vẫn không thể phủ nhận sức ảnh hưởng và “tầm phủ sóng” của “Gã điên Ailen”.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.