Intel giới thiệu công nghệ mới

Diễn đàn dành cho các lập trình viên Intel 2016 (IDF- Intel Developer Forum) được khởi động tại San Francisco đã mở màn bằng diễn văn của ông Brian Krzanich, Tổng Giám đốc Tập đoàn Intel. Ông Krzanich giới thiệu tầm nhìn của Intel về các công nghệ tương lai trong lĩnh vực lái xe tự động, Internet trong công nghiệp và vai trò quan trọng của lập trình viên trong việc đưa các công nghệ tương lai này trở thành sự thật… Trong đó, ông Krzanich giải thích tầm nhìn về thực tế ảo hỗn hợp (ảnh)- một cách mới để trải nghiệm các tương tác và môi trường thực và ảo thông qua một hệ thống công nghệ cảm ứng và kỹ thuật số thế hệ mới. Thực tế ảo hỗn hợp đem đến các trải nghiệm về thế giới thực linh động hơn và tự nhiên hơn các công nghệ trước đây và biến những trải nghiệm không thể thực hiện được trong thế giới thực nằm trong tầm tay. Tại IDF 2016, Intel cũng giới thiệu nhiều công nghệ mới nổi bật gồm:

Intel Project Alloy: Đây là một giải pháp thực tế ảo tất cả-trong-1 gồm các thiết bị điện toán và bộ cảm biến được tích hợp trực tiếp lên thiết bị đội đầu mà có ứng dụng công nghệ Intel RealSense trên nó. Project Alloy sẽ được đưa ra trong một nền tảng mở cho các nhà phát triển từ năm 2017.

Intel hợp tác Microsoft đưa thực tế ảo vào các dòng máy tính cá nhân phổ thông, với việc thống nhất các thông số tiêu chuẩn cho thực tế ảo hỗn hợp trên máy tính cá nhân và các thiết bị mũ đội đầu trình chiếu. Mục tiêu chung của 2 công ty là giúp các đối tác phần cứng sản xuất nhiều loại thiết bị dành cho thị trường tiêu dùng phổ thông và thương mại. Intel và Microsoft dự định công bố rộng rãi phiên bản đầu tiên của bảng thông số tại Hội nghị Cộng đồng Thiết kế phần cứng Windows ở Thâm Quyến vào tháng 12.

Intel ra mắt nền tảng Intel Joule dành cho Internet của Vạn vật (Internet of Things- IoT). Nền tảng điện toán cao cấp mới ra mắt này có thể đem đến các trải nghiệm thật như cảm giác của con người cho một thế hệ các thiết bị thông minh mới. Intel Joule cho phép chúng ta biến một ý tưởng thành sản phẩm mẫu và đưa sản phẩm mẫu vào sản xuất hàng loạt chỉ trong thời gian cực ngắn, giúp tiết kiệm được chi phí thiết kế kiểm nghiệm sản phẩm. Nền tảng Intel Joule có hiệu năng cao trong thành phần nhỏ gọn và ít tiêu thụ điện năng, nên thích hợp sử dụng cho thị giác máy tính, chế tạo robot, máy bay không người lái, IoT trong công nghiệp, VR, AR và các ứng dụng khác yêu cầu nền tảng điện toán hiện đại.

Intel ra mắt Yuneec Typhoon H Drone với công nghệ Intel RealSense sử dụng khả năng dò tìm chướng ngại vật thông minh để tránh các vật thể, đồng thời vạch ra lộ trình khác để tránh các chướng ngại vật. Typhoon H cùng với Intel RealSense đã có mặt trên thị trường với giá khoảng 1.900 USD.

Intel ra mắt Intel Euclid Developer Kit dành cho các nhà nghiên cứu, các nhà sản xuất và các lập trình viên Robot. Thiết bị này tích hợp cảm ứng, điện toán và các khả năng kết nối tất cả trong 1 sản phẩm có kích thước bằng thanh kẹo cho phép các lập trình viên có thể nhanh chóng và dễ dàng tạo ra các ứng dụng bằng công nghệ Intel RealSense…

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.