Instagram ra mắt ứng dụng Hyperlapse

Đây là một tiện ích dễ sử dụng giúp người dùng có được những trải nghiệm tuyệt vời khi thực hiện các video “tua nhanh thời gian” (time-lapse) từ chính thiết bị di động của mình. Người dùng có thể tìm hiểu thêm thông tin về sự kiện này trong blog của Instagram tại http://blog.instagram.com. Instagram là cái nôi của sự sáng tạo hình ảnh dưới nhiều dạng thức, trong khi Hyperlapse trình làng một công cụ mạnh mẽ, cho phép người dùng chụp và chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống một cách dễ dàng. Hyperlapse có thể được tải về từ kho ứng dụng iTunes store.

Instagram - Hyperlapse với giao diện đơn giản dễ nhìn.

Kỹ thuật “tua nhanh thời gian” cho phép thực hiện video với tỷ lệ khung hình thấp hơn mức bình thường, sau đó được cho chạy lại ở tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn. Bởi vậy những chuyển động cần nhiều thời gian, như quá trình một đóa hoa nở, cũng sẽ được mô tả sinh động như đang diễn ra trong thời gian thực. Ví dụ như, người dùng có thể ghi lại cảnh mặt trời mọc dần dần, và dùng Hyperlapse để “tua nhanh” cảnh này chuyển thành chỉ còn như diễn ra trong vài giây. Hyperlapse là lựa chọn phù hợp cho việc ghi lại nhiều chuyển động có tốc độ chậm, như cảnh những đám mây hoặc đám đông chuyển động, hay cảnh di chuyển hai bên đường khi đang lái xe.

Điểm nổi bật của Hyperlapse là công nghệ ổn định hình ảnh (hay còn gọi là kỹ thuật chống rung) lần đầu tiên được ra mắt trên thị trường. Những thước phim bị rung sẽ ngay lập tức trở nên ổn định và mượt mà, mang lại cảm giác như những thước phim chuyên nghiệp.

Chỉ với một cú chạm nhẹ, có thể chọn tốc độ chạy cho một video trong Hyperlapse.

Một số chi tiết quan trọng khác:

- Giao diện ứng dụng Hyperlapse được đơn giản hóa tối đa, chỉ có một nút bấm duy nhất để ngưng hay bắt đầu quay. Đồng thời, ứng dụng cũng không yêu cầu đăng nhập tài khoản.

- Chỉ với một cú chạm nhẹ, người dùng có thể chọn tốc độ chạy cho một video trong Hyperlapse từ 1 lần (tốc độ bình thường) cho đến 12 lần.

Hyperlapse hỗ trợ phát video nhanh gấp 12 lần và tích hợp công nghệ chống rung.

- Một video Hyperlapse có thể được chia sẻ trực tiếp lên tài khoản Instagram hay Facebook chỉ với một cú chạm nhẹ lên màn hình, hay đơn giản hơn, người dùng chỉ cần lưu vào trong chiếc điện thoại thông minh của mình để có thể xem lại sau đó.

Long Thượng

Google cũng nói nhiều thứ tiếng… như bạn

Đối với nhiều người, việc dùng một thứ tiếng vẫn chưa đủ. Hơn một nửa dân số trên thế giới đang dùng từ 2 thứ tiếng trở lên. Vì vậy Google cũng đang bắt nhịp cùng bạn, khi tung ra ứng dụng Tìm kiếm bằng Giọng nói (Voice Search) Google Search trên Android. Khi đó, bạn có thể sử dụng giọng nói với nhiều ngôn ngữ khác nhau và Google sẽ vẫn hiểu bạn dù bạn chọn loại ngôn ngữ nào. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm một nhà hàng gần đó bằng tiếng Anh, sau đó yêu cầu nhắn tin cho bạn bè bằng tiếng Pháp, tất cả đều có thể được thực hiện với Voice Search.

Với Voice Search gồm hơn 50 ngôn ngữ và tiếng địa phương có sẵn, trước đây bạn phải thay đổi các thiết lập của mình nếu muốn chuyển đổi ngôn ngữ. Hiện tại mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn vì bạn chỉ cần thực hiện một thay đổi nhỏ trong phần thiết lập vào bất cứ lúc nào một cách nhanh chóng và dễ dàng. Google sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ mà bạn đang sử dụng. Dĩ nhiên, đến thời điểm này, bạn chỉ có thể dùng một ngôn ngữ cho mỗi câu, không thể trộn lẫn nhiều ngôn ngữ với nhau trong một câu. Bạn có thể chọn tối đa 5 ngôn ngữ - số lượng này đủ để đáp ứng nhu cầu của một người trung bình biết nhiều ngôn ngữ nhất. Phần ngôn ngữ Google sử dụng để trả lời bạn sẽ dựa vào ngôn ngữ mà bạn đã sử dụng để hỏi (trong tương lai, Google cho biết sẽ tiếp tục có thêm nhiều ngôn ngữ và tính năng bổ sung theo thời gian).

Bây giờ, bạn hãy thử ngay với chiếc điện thoại Android của mình và phải chắc rằng bạn sử dụng ứng dụng Google Search mới nhất (phiên bản 3.6) từ Play Store. Sau đó, mở Thiết lập từ trong thanh công cụ ứng dụng, chọn Search & Now -> Voice -> Languages (Tìm kiếm & Now -> Tìm kiếm bằng Giọng nói -> Ngôn ngữ).

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thi khu vực 3 Tây Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022: Quảng Nam và Lâm Đồng dẫn đầu khu vực Tây Nguyên

Các đội Quảng Nam (bảng E) và Lâm Đồng (bảng F) cùng đoạt giải nhất, các đội Bình Định và Gia Lai đoạt giải nhì, trong khi các đội Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu được trao giải ba tại Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V-2022 khu vực Tây Nguyên vừa diễn ra thành công tại tỉnh Gia Lai trong các ngày 16 và 17-8. Sự kiện này do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Công ty CP Truyền thông Quốc tế EXPO thực hiện, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là nhà tài trợ chính.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.