Infantino vẫn chê lương thấp

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ Blick của Thụy Sĩ rằng ông sẽ nhận khoản lương thấp hơn 2 triệu USD mỗi năm. Mức này thấp hơn hẳn so với người tiền nhiệm Sepp Blatter (nhận 3,6 triệu USD năm 2015).

Infantino không tránh khỏi tị hiềm về lương thưởng với người tiền nhiệm Blatter

Infantino miêu tả những gì ông được người ta đề xuất trong các cuộc thương thảo với Ủy ban chuyên trách của FIFA là “mang tính xúc phạm” và “hoàn toàn thiên vị”. Infantino cũng vừa thoát khỏi vụ rắc rối vào tháng trước bởi những cáo buộc về sử dụng máy bay của một số người liên quan đến các quốc gia xin đăng cai World Cup và một số các khoản chi tiêu cá nhân.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với tờ Blick, Infantono tái khẳng định rằng có những lực lượng chống đối đang muốn tìm cách phá hủy những nỗ lực cải cách nhằm làm trong sạch FIFA của ông.

Người đứng đầu FIFA cũng bày tỏ mong muốn làm việc cùng Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) để giải quyết “vấn đề tế nhị” về bóng đá tại các kỳ Thế vận hội mùa hè.

Bóng đá nam tại Olympic đa phần dành cho các cầu thủ U23 với chỉ 3 ngoại lệ về tuổi tác. Trái ngược lại, bóng đá nữ lại được phép mang đến những cầu thủ xuất sắc nhất. Quy định liên quan đến bóng đá nam “không phải là giải pháp hay”, theo Infantino. Ông cũng tin rằng lịch thi đấu cấp CLB lẫn tuyển quốc gia là “quá căng” và kêu gọi thảo luận thêm về tương lai của bóng đá tại đấu trường Olympic.

Cờ đến tay đồng minh của Infantino

Chabur Goc, Chủ tịch LĐBĐ Sudan là 1 trong 7 ứng viên cho 2 ghế còn trống ở Hội đồng FIFA quyền lực. Cơ hội chiến thắng của ông là rất lớn bởi Goc là người công khai ủng hộ Gianni Infantino rất nhiệt tình.

Trong quá trình vận động hành lang trên hành trình đến “ngôi vương” ở FIFA, Infantino cũng đã đến thăm Sudan và được tiếp đón nồng ấm. Chi tiết này hẳn là khiến Chủ tịch FIFA hết sức lưu tâm trong bối cảnh LĐBĐ châu Phi (CAF) kêu gọi thành viên của họ bỏ phiếu cho Sheikh Salman, một ứng viên của châu Á.

Sau khi chính thức ngồi vào chiếc ghế quyền lực nhất tại FIFA, Infantino cũng chọn Nam Sudan là địa điểm đến thăm đầu tiên. Ông chiến thắng ở vòng 2 cuộc bầu cử sau khi nhiều hơn Sheikh Salman chỉ với 2 phiếu ở vòng đầu tiên.

Cuộc bầu cử Hội đồng FIFA sẽ diễn ra vào ngày 29-9 tới tại Cairo (Ai Cập) và Goc sẽ phải đương đầu với những đối thủ quyền lực vốn đang là thành viên Ủy ban điều hành của CAF. Theo AP, danh tính những người này gồm: Ahmad (Madagascar), Almamy Kabele Camara (Guinea), Kwesi Nyantakyi (Ghana) và Suketu Patel (Seychelles). Các nhân vật khác cũng đang nhăm nhe “Thụy Sĩ thẳng tiến” gồm Djibrila Hima Hamidou (Niger) và Augustin Senghor (Senegal).

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác