Infantino: Nga và Qatar sẽ đăng cai World Cup 2018 và 2022!

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á, ông Salman bin Ibrahim Al Khalifa từng tuyên bố rằng ông có thể xem xét lại kết quả các chiến dịch vận động đăng cai World Cup 2018 và 2022 nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA. Nhưng kết quả là ông đã thất bại ở cuộc bỏ phiếu thứ hai và nhường vị trí Chủ tịch cho Infantino. Và tân Chủ tịch của Liên đoàn Bóng đá thế giới FIFA đã bác bỏ những ý kiến cho rằng World Cup 2018 và 2022 phải được xem xét về việc tổ chức tại Nga và Qatar trong thời gian vừa qua.

Nga và Qatar từng bị cáo buộc mua chuộc phiếu bầu để chiến thắng trong các cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup. Mặc dù Ủy ban đạo đức của FIFA đã miễn trừ trách nhiệm đối với Nga và Qatar nhưng kết quả của hai cuộc bầu chọn này vẫn gây nên một sự hoài nghi lớn, đặc biệt là World Cup 2022 ở Qatar.

Infantino muốn tổ chức World Cup hay nhất trong lịch sử.

Tuy nhiên, trong ngày làm việc thứ hai của mình tại vị trí mới, Chủ tịch FIFA Infantino đã kêu gọi tất cả hãy tập trung vào việc tổ chức các giải đấu và quên đi việc xem xét lại kết quả của chiến dịch vận động. Trả lời với các phóng viên ở Zurich, Infantino cho biết: “Liên quan đến Qatar và Nga, những quyết định đã được đưa ra vào năm 2010 do Ban chấp hành và sẽ không có bất kỳ một thay đổi nào cả. Bây giờ điều cần thiết là việc tổ chức những kỳ World Cup hay nhất trong lịch sử ở Nga vào năm 2018 và năm 2022 tại Qatar”.

Bên cạnh đó, Infantino cũng bước đầu bắt tay vào việc chấm dứt tham nhũng, vấn đề nổi cộm trong triều đại của Sepp Blatter. Và nước đi đầu tiên của ông là tiết lộ khoản tiền lương để trả cho các quan chức cao cấp, bao gồm cả Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá FIFA. Khi được hỏi về tiền lương của mình, Infantino cho biết: “Tôi vẫn chưa biết gì về điều đó. Tôi biết rằng bạn không tin lời tôi nói, nhưng đó là sự thật. Vào lúc này, tôi vẫn chưa thảo luận với bất kỳ ai về những khoản tiền đó”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Đôi giầy kỷ lục của Lionel Messi chính thức được rao bán gây quỹ từ thiện.

Đôi giầy kỷ lục của Messi được bán từ thiện

Lionel Messi đã tặng đôi giày adidas vốn được anh mang khi ghi bàn thứ 644 cho Barcelona - lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho duy nhất một CLB - cho Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Catalunya trưng bày trước khi bán đấu giá để hỗ trợ dự án Y tế và Nghệ thuật của Bệnh viện Đại học Vall Hebron ở Barcelona.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác