Infantino đề xuất 32 đội tại Fifa Club World Cup

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Infantino muốn thấy ý tưởng 32 đội bóng tranh tài tại Fifa Club World Cup trở thành hiện thực vào tháng 6-2019. Ông nói với các tờ Gazzetta dello Sport và Mundo Deportivo rằng với việc nâng số đội và thi đấu kéo dài trong 3 tuần, giải đấu này sẽ trở nên đặc biệt hấp dẫn và dễ dàng thu hút tài trợ hơn.

Hiện tại, Fifa Club World Cup chỉ có sự góp mặt của 7 CLB và được xem là sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực khi Fifa muốn rà soát lại chi tiêu. Với 6 đội bóng vô địch các châu lục cùng với đại diện chủ nhà, giải đấu này thường có trận chung kết giữa các CLB châu Âu và Nam Mỹ nhưng không thu hút được sự chú ý nhiều từ người hâm mộ.

Chủ tịch FIFA Infantino liên tục đưa ra nhiều đề xuất táo bạo.

Theo báo cáo tài chính mới nhất của Fifa, Fifa Club World Cup 2015 tại Nhật Bản chỉ doanh thu hơn 20 triệu USD, trong khi con số này tại Morocco 2014 là 40 triệu USD. Ở 2 năm gần nhất, các đội bóng đăng quang là Barcelona và River Plate, nhà vô địch Copa Libertadores.

Tại phiên bản 2016, Real Madrid sẽ là đại diện của châu Âu và Atletico Nacional của Colombia là đại diện Nam Mỹ. Lần đầu tiên Fifa Club World Cup được tổ chức là vào năm 2010 và đến năm 2004 thì nó thay thế Intercontinental Cup, giải đấu vốn chỉ giành cho các đội vô địch châu Âu và Nam Mỹ.

Kế hoạch mở rộng mới nhất này được đưa ra sau khi đích thân Infantino muốn nâng tổng số đội tham dự World Cup lên con số 48, bắt đầu từ 2026. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra tại cuộc họp của Hội đồng Fifa vào tháng 1 năm sau tại Zurich.

V.ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất