Indonesia sẽ đăng cai Asian Games 18 thay Việt Nam

Sáng qua (20-9), Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã có phiên họp tại thành phố Incheon (Hàn Quốc) quyết định nơi tổ chức Asian Games lần thứ 18. Đại diện thể thao Indonesia đã trình lên OCA hồ sơ của 3 thành phố có thể đăng cai Asian Games là thủ đô Jakarta, thành phố Palembang và thành phố Bandung. Rốt cuộc Palembang đã được chọn là địa điểm chính diễn ra sự kiện lớn nhất của thể thao châu Á.

Khu liên hợp thể thao dưới nước Jakabaring của Palembang.

Thành phố Palembang từng đăng cai thành công SEA Games 26 hồi năm 2011. Mặc dù đã có sẵn cơ sở vật chất nhưng với một sự kiện lớn như Asian Games, thành phố này chắc chắn phải xây dựng thêm các địa điểm đủ để phục vụ cho các môn thi đấu của Á vận hội.

Khu liên hợp thể thao Jakabaring của Palembang hiện đang được sử dụng cho chiến lược đào tạo nguồn nhân lực của thể thao Indonesia. Tại đây, hồ bơi, sân thi đấu điền kinh, Nhà thi đấu TDDC, cử tạ, judo, vật… đã được xây dựng khá hiện đại và từng được đánh giá cao khi đăng cai SEA Games 2011.

Tuy nhiên, hạ tầng giao thông, hệ thống khách sạn, nhà hàng tại Palembang cần được chỉnh sửa nhiều hơn nữa mới có thể đáp ứng nhu cầu của sân chơi lớn như Asian Games.

Đất nước vạn đảo từng tổ chức ASIAD vào năm 1962. Họ cũng đã có bốn lần tổ chức SEA Games.

VÂN NGUYỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mã Minh Cẩm tiến vào vòng 16 cơ thủ của giải. Ảnh: Kim Young Hun

Mã Minh Cẩm chưa thua ván nào ở giải Billiards BlueOne Resort PBA Championship

Cơ thủ Việt Nam Mã Minh Cẩm đang có phong độ tốt ở giải Billiards Carom 3 băng BlueOne Resort PBA Championship đang diễn ra tại Hàn Quốc khi tiếp tục giành chiến thắng trắng, qua đó tiến vào vòng 16 cơ thủ hàng đầu của giải có số tiền thưởng 2 tỷ đồng cho chức vô địch.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Tốc độ