Indonesia ngưng đầu tư cho bóng đá

Hôm qua, sau khi làm việc với Tổng thống S.B. Yudhoyono, Bộ Các vấn đề Thanh niên và Thể thao Indonesia thông báo chính phủ đã hết kiên nhẫn với LĐBĐ Indonesia (PSSI) sau hàng loạt scandal trong vòng 2 năm trở lại đây, từ tham nhũng, đấu đá nội bộ đến sự tồn tại bất hợp pháp của giải đấu Super League rồi thất bại thảm hại đầy tai tiếng trong chiến dịch World Cup vừa qua.

Bộ trưởng Andi Mallarangeng nói: “Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác bởi có vẻ như cuộc nội chiến trong PSSI còn lâu mới chấm dứt. Đội tuyển thua Bahrain tuần trước không phải là đội hình mạnh nhất của đất nước. Chúng tôi quyết định sẽ ngừng đầu tư vào PSSI, đặc biệt là ĐTQG tới chừng nào họ dứt điểm mọi việc”.

Trong trận đấu với Bahrain vừa qua, PSSI chỉ triệu tập cầu thủ của giải VĐQG do họ quản lý sau khi bị FIFA cảnh báo không được gọi cầu thủ từ giải Super League vì giải này không có tính chất đại diện quốc gia. Vấn đề là hầu hết các ngôi sao lớn của những CLB mạnh nhất lại đều thi đấu ở Super League.

Đón nhận tin này, chủ tịch PSSI Djohar Arifin Husin than thở: “Đó là sự thiệt hại cho cả nền bóng đá quốc gia chứ không riêng gì PSSI. Hy vọng các bên sẽ ngồi lại với nhau hòng tìm ra giải pháp phù hợp. Chúng tôi không muốn bị FIFA cấm vận”.

Theo luật FIFA, nếu chính phủ can thiệp vào nội bộ LĐBĐ thì quốc gia đó sẽ bị phạt rất nặng, thậm chí là bị cấm vận bóng đá nên chưa biết động thái này của chính phủ Indonesia sẽ được FIFA đánh giá ra sao. PSSI từng đề xuất chính phủ đầu tư dự án đầy tham vọng đưa ĐTQG tới World Cup trị giá 39,6 triệu USD nhưng bị từ chối. Những tranh chấp quyền lực lẫn tài chính giữa PSSI và các ông bầu đang quản lý những CLB mạnh đã làm bóng đá Indonesia ngày càng kém chất.

T.O.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên cứu hộ tiếp cận hiện trường vụ rơi máy bay.

Thêm một thảm họa máy bay ở Brazil

Chủ tịch của CLB Palmas và 4 cầu thủ của họ đã thiệt mạng vào Chủ nhật khi một chiếc máy bay nhỏ đưa họ đến một trận đấu cúp Brazil bị rơi khi cất cánh.

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.