Ilkay Gundogan bực bội vì tin đồn

Tiền vệ trung tâm 24 tuổi người Đức mới đây khẳng định anh vẫn chưa quyết định tương lai, bày tỏ sự bực bực khi thấy mình là tâm điểm của những lời đồn đại khiến cuộc sống cá nhân cũng như hình ảnh của anh trong mắt người hâm mộ Borussia Dortmund bị ảnh hưởng nhiều.

Thông tin gần nhất, khẳng định Ilkay Gundogan sẽ chuyển đến Barcelona, sau khi Man.United, Real Madrid là những CLB tên tuổi khác được liên hệ trước đó. Tuy nhiên, tiền vệ 24 tuổi thông qua facebook đã ác bỏ tất cả: “Trong những tuần gần đây, tôi cũng như các bạn, đã đọc được không biết bao nhiêu thông tin rằng tôi đã đạt được thỏa thuận với một đội bóng nào đó. Ban đầu, tôi vẫn có thể cười về nó nhưng rồi mọi việc ngày càng đi quá xa, như chuyện tôi quá quan tâm đến giá trị của hợp đồng mới, và nó đã khiến hình ảnh tôi bị ảnh hưởng. Như hôm thứ Năm vừa qua, lại xuất hiện tin tôi đòi hỏi về mức lương. Tôi nhận thấy đã đến lúc cần lên tiếng để nói rõ tất cả”.

Ilkay Gundogan (phải) nhiều khả năng sẽ rời Dortmund trong mùa hè này.

Gundogan cực lực phủ nhận tin đồn mới nhất, nói rằng anh muốn hoàn tất hợp đồng với Dortmund để hy vọng nhận được mức lương cao nếu gia nhập đội bóng mới theo dạng chuyển nhượng tự do. Anh nhấn mạnh thêm: “Mùa giải 2014-15 nói đúng hơn chỉ kết thúc vào ngày 30-6, bởi đó cũng là lúc thị trường chuyển nhượng mở cửa trở lại. Cho đến lúc này, tôi chưa hề có bất kỳ quyết định nào, tôi cũng không xử dụng chiến thuật câu giờ hay đặt Dortmund vào tính huống nào khó khăn. Tôi còn hơn 1 năm trong hợp đồng với Dortmund và tôi tuyệt đối tôn trọng đội bóng đang sở hữu mình. Tất nhiên, đã đến lúc tôi xem lại hợp đồng khi nó đã bước vào năm cuối cùng. Nhưng tôi khẳng định, mọi quyết định đều mang tính cá nhân và tôi sẽ tiết lộ sau khi đã có kết quả”.

Cựu HLV Dortmund là Jurgen Klopp từng đánh giá Gundogan là một “tiền vệ rất thông minh và hoàn thiện. Trong nhiệm kỳ thành công của mình tại Dortmund, HLV Klopp đã cho phép Gundogan đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống thi đấu của mình. Tuy nhiên, mùa giải 2014-2014 với tiền vệ này là một tai họa khi anh phải dành trọn mùa giải để chữa trị chấn thương lưng bí ẩn. Mùa qua, Dortmund tiếp tục sa sút khi Gundogan chỉ chơi có 33 trận ở mọi giải đấu.

Gundogan còn hợp đồng đến cuối thang 6-2016 và với việc HLV Klopp quyết định rời đi sau 7 năm, đó cũng là lý do dấy lên tin đồn cầu thủ 24 tuổi này cũng sẽ tìm kiếm bến đỗ mới có thể giúp anh tranh đoạt những danh hiệu danh giá nhất châu Âu.

Thùy An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất