Vòng 16 giải hạng Nhất - Tôn Hoa Sen 2012

HV.An Giang - Hà Nội: “Thử cơ” ứng cử viên

* 15g30, ngày 5-5, sân Long Xuyên
* Đội khách có đội hình mạnh nhất, An Giang vắng Văn Đông và Văn Sang do thẻ phạt

Khi một loạt ứng cử viên đầy tham bọng ở đầu mùa cứ ngụp lặn ở phía sau, vòng đấu cuối tuần này sẽ chứng kiến trận đấu mang tính chất như “chung kết sớm” trên sân Long Xuyên. Điều thú vị là cả An Giang lẫn Hà Nội vốn không được đánh giá cao từ trước...

Cuộc đối đầu giữa HV.An Giang - Hà Nội chiều nay được ví như trận chung kết sớm. Ảnh: Minh Hoàng

Người ta vẫn luôn nghi ngờ về năng lực của Hà Nội trong suốt giai đoạn 1, liệu lực lượng có đủ mạnh để đua lên hạng? Cơ chế 1 ông bầu không sở hữu 2 đội bóng, liệu bầu Hiển có đủ sức để kham vấn đề này hay là chuyển đổi mô hình? Nhưng bỏ qua tất cả, Hà Nội cứ âm thầm chiến đấu và đến nay đã tích lũy được 31 điểm trong hành trang với 10 trận thắng. Vấn đề còn lại là họ có vượt qua chính mình ở giai đoạn này hay không khi sẽ có nhiều trận quyết định diễn ra trên sân khách mà khởi đầu là cuộc đối đầu cùng An Giang tại Long Xuyên vào chiều nay.

Với đội chủ nhà, 2 năm liền tiếp cận với tốp đầu bảng nhưng có cùng một động thái là… thắng gấp để trụ hạng. Cái thiếu của An Giang trước đây là lực lượng, là cơ chế và sự chuẩn bị mọi thứ chưa thật chuẩn nếu giành vé thăng hạng. Nay, thực tế An Giang vẫn chưa hoàn thiện lắm mọi thứ, nhưng cái được của họ là đã có doanh nghiệp chống lưng, có kinh phí và đã nhận lệnh cùng lời hứa sẽ đủ sức để chiến đấu ở V-League. Đang ở nhóm đầu nhưng An Giang cũng như Hà Nội, lực không quá trội hơn các đối thủ còn lại nhưng họ có sự vững vàng. Tính đến nay, mới chỉ thua 1 trận và cũng chỉ bị thủng lưới 2 bàn qua 15 vòng đấu, quá đủ để minh chứng cho sự chắc chắn của HV.AG.

Đến thời điểm này, Hà Nội chỉ 1 lần bị chia điểm và đó cũng chính là trận hòa với An Giang ở lượt đi trên sân nhà. Điều thành công của HLV Hoàng Văn Phúc là không chỉ thắng Trẻ Hà Nội 3-1 vào cuối tuần qua để bảo đảm ngôi đầu bảng mà ông còn giữ được đội hình mạnh nhất cho trận “chung kết” này. Có nhiều thứ để khách hy vọng sẽ lấy điểm mà quan trọng nhất là tâm lý thi đấu cùng sự thoải mái về khoảng cách 4 điểm hiện tại. Nhưng ở bên kia sân, HLV Nhan Thiện Nhân cũng không e ngại điều gì khi khẳng định: “Lượt đi chúng tôi đã có điểm trên sân khách và tương quan lực lượng hai đội không chênh lệch gì nhau, chúng tôi còn có lợi thế đá sân nhà vào chiều nay để hy vọng giành 3 điểm”.

Đối đầu lượt đi: 1-1          

Q.Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.