HV An Giang (12) - Đồng Tâm Long An (11): Gượng dậy nổi không?

Vòng 14 V-League Eximbank 2014 (ngày 26-4, sân Long Xuyên, 16g00)

Trận thua nặng trên sân Long An hồi tuần qua đã đánh mạnh vào tinh thần của các cầu thủ HV An Giang trong giai đoạn mang tính quyết định ở cuộc đua trụ hạng như hiện nay. Điều khó khăn lớn nhất chính là việc tâm lý của cầu thủ chủ nhà không chỉ nặng gánh bởi chỉ có 1 điểm sau lượt đi, mà kể cả “bộ tham mưu” cũng chưa rõ ràng điều gì khi hai lá đơn xin từ chức đã được đưa ra.

Quả thực với việc chỉ giành được 1 điểm, ghi 7 bàn nhưng để lọt lưới đến 23 bàn thì bất kỳ nhà tài trợ nào cũng buồn lòng, chứ không riêng gì bầu Minh. Dẫu rằng, có nhiều thua thiệt cho HV An Giang trong mùa đầu thăng hạng nhưng càng đá càng bế tắc quả nguy thật. Chiều nay, đội chủ sân Long Xuyên sẽ lại ra sân với gánh nặng phải thắng và cái khoảng cách 6 điểm cùng dàn lực lượng mất dần nhuệ khí chiến đấu sẽ rất khó lòng cho họ đặt hy vọng nào đó.

Ở bên kia sân, ĐTLA gần như được chắp cánh mới khi vừa được lãnh đạo mở tủ để sẵn sàng cho việc mua sắm. Dàn quân mới chưa ra trận nhưng tâm lý đã được cải thiện bằng chiến thắng 3-1 trước HV An Giang trong trận lượt đi. Có thể nói, Gạch đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất để lấy lại thăng bằng và chuẩn bị cho cuộc lội ngược dòng ở giai đoạn hai.

Liệu HV An Giang kịp gượng dậy tìm chiến thắng đầu tay ở trận đầu tiên của lượt về trước ĐTLA. Ảnh: Dũng Phương

Từ chuyện khó khăn hơn về tâm lý trong trận lượt đi, ĐTLA đã nhanh chóng chuyển hết áp lực ấy cho thầy trò đội chủ nhà mà ở thời điểm này, họ còn hỗn loạn hơn khi ông Nhân cũng đã tính đường rút. Duyệt đơn cũng không ổn mà cho đi cũng không xong, đó là tình hình mà HV An Giang khó lòng trong phép tính ở BHL.

Chủ nhà đang rối thật, và khách càng rộng đường để có điểm, thậm chí là chiến thắng. Nhưng vấn đề là họ có “chịu” lấy hay không? Trong trận đấu này, Gạch sẽ có sự xuất hiện của một loạt vị trí vừa về đầu quân, trong đó có hai người “hụt” của HV An Giang là Chí Công và Oseni.

Ngược lại, có tin chủ nhà cũng vừa tìm được chữ ký của Patiyo từ V.Ninh Bình, nhưng nếu đã ký rồi Patiyo cũng còn cần thời gian để thích nghi. Nhất là cái nóng của Nam bộ trong những ngày này.

Dự đoán: Hòa 1-1

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.