Huỳnh Thị Ngọc Huyền - tân vô địch Pool 9 bi

Năm nay 25 tuổi, Huỳnh Thị Ngọc Huyền thỉnh thoảng chơi pool 9 bi cùng bạn bè để giải trí từ những năm học cấp 3 ở Thanh Đa.

Ảnh: H.TH.

Đến năm 2004, qua giới thiệu của một tuyển thủ của TPHCM, cô mới được tập luyện theo bài bản tại câu lạc bộ Phan Đình Phùng. Ngày nào cũng vậy, cứ độ 2-3 giờ chiều, Ngọc Huyền lại đến câu lạc bộ ôn luyện đến 8-9 giờ tối.

Từng bước tiến bộ, tại giải vô địch toàn quốc năm 2005, Ngọc Huyền nằm trong tốp 8 và chen chân vào tốp 4 ở giải vô địch toàn quốc năm 2006.

Sau khi giành ngôi á quân giải vô địch thành phố năm 2007, Ngọc Huyền đã đoạt huy chương vàng tại giải vô địch toàn quốc vừa kết thúc tại Đồng Nai. Để bước lên ngôi vô địch, bằng những cú đôn bi tỉnh táo, Ngọc Huyền đã lần lượt vượt qua 2 nhà vô địch năm 2006 là: Đoàn Ngọc Lệ (Hà Nội, vô địch giải Đại hội TDTT toàn quốc) với tỷ số 5-1 ở bán kết và Dương Thúy Vy (huy chương vàng giải vô địch toàn quốc) 7-5 trong trận chung kết khá kịch tính.

Hiện nay, Ngọc Huyền nằm trong tuyến dự bị tập trung của thành phố và đang hy vọng sẽ được tham gia các giải quốc tế để học hỏi thêm kinh nghiệm.

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam dừng chân ở bán kết

Lý Hoàng Nam thất bại đáng tiếc trước tay vợt số 1 giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh

Thật đáng tiếc cho tay vợt Lý Hoàng Nam khi anh bỏ lỡ cơ hội đánh bại tay vợt hạt giống số 1 Marek Gengel trong trận bán kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh diễn ra chiều tối nay tại Ai Cập. Một trận đấu mà anh chơi quá hay, thi đấu ngang ngữa với đối thủ có thứ hạng cao hơn mình nhiều. Thậm chí, Hoàng Nam còn là tay vợt bẻ được break nhiều hơn nhưng lại thất bại trong 2 loạt tie break.

Các môn khác