Huỳnh Kim Khánh: “Nếu đánh đổi, tôi đã nổi tiếng từ lâu”

Từng đoạt hai giải thưởng về sắc đẹp cho giới trẻ, nhưng xem ra cái tên Huỳnh Kim Khánh vẫn chưa có nhiều đột phá trong giới nghệ thuật. Vừa qua, nữ diễn viên Huỳnh Kim Khánh đã có cuộc trao đổi với chúng tôi về một số vấn đề về chuyện đời và chuyện nghề.

° Chị có lý giải gì về điều này?

- Khi đã chọn con đường nghệ thuật, không chỉ riêng tôi mà bất kỳ ai cũng phải học hỏi và phấn đấu không ngừng, thậm chí còn phải đánh đổi nhiều thứ mới mong được thành công. Lúc nhận giải top 5 missteen, tôi còn bé lắm. Mặc dù, lúc ấy nhận được nhiều lời mời đóng phim và nhiều công ty mời làm ca sĩ độc quyền nhưng tôi không nhận lời để chú tâm vào việc học.

Tôi thấy những gì mình gặt hái được là động lực để tôi cố gắng và phấn đấu hơn ở hiện tại và tương lai. Tôi vẫn đang nỗ lực làm mới mình trong các vai diễn truyền hình. Tôi vẫn đang mong chờ có một vai diễn điện ảnh thú vị, để khám phá thêm khả năng của bản thân, gây được sự chú ý của khán giả.

° Khi đoạt được một giải thưởng bất kỳ là đồng nghĩa với việc đẳng cấp của một con người được nâng lên, cát xê cũng được tăng lên, điều đó có đúng với chị không?

- Tôi thấy đó chỉ là một phần thôi quan trọng còn phụ thuộc vào năng lực của mình nữa. Trong showbiz hiện tại nếu bạn không có năng lực thì bạn sẽ tự bị đào thải thôi. Giải thưởng chỉ là một bước đệm nhỏ để  bạn đến gần hơn với công chúng mà thôi còn việc bạn giữ vững vị trí và mức cát xê cao hay thấp tuỳ thuộc vào bạn.

° Theo đuổi song song hai lĩnh vực ca hát và điện ảnh, nhưng nhiều  người trong giới chuyên môn nhận xét thẳng thắn rằng chị hợp với điện ảnh hơn. Tại sao chị vẫn không từ bỏ lĩnh vực còn lại để tập trung vào lĩnh vực phim ảnh?

- Tôi rất vui khi nghe được lời nhận xét này. Còn nhớ những ngày đầu, tôi đi thử vai gặp rất nhiều đạo diễn nhưng họ vẫn chưa tin tưởng giao cho những vai nặng ký.  Chắc có lẽ lúc đó tôi chưa có duyên với điện ảnh. May mắn sau đó tôi đã có được những vai diễn phù hợp để khoe khả năng của bản thân. Còn bây giờ, dù có nhiều lời nhận xét, khuôn mặt của tôi hợp với điện ảnh hơn ca hát, tôi cũng không thể bỏ niềm đam mê ca hát được.

Trước khi khán giả biết đến tôi thông qua cuộc thi nhan sắc, tôi đã là một ca sĩ. Đây là nghề nuôi sống tôi mới bước chân vào nghệ thuật. Vì vậy, tôi sẽ luôn song hành cả 2 lĩnh vực và cố gắng dung hòa chúng một cách tốt nhất.

° Chuyện diễn viên đổi tình lấy vai diễn hiện nay không phải là không có. Chị đã từng rơi vào trường hợp đó chưa?

- Đã bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật làm sao tránh khỏi những thị phi. Đặc biệt là những lời đề nghị khiếm nhã. Tôi cũng không ngoại lệ. Nói thật, nếu ngày xưa tôi gật đầu đồng ý, chắc đã nổi tiếng từ lâu chứ không phải lăn lộn với nghề để tìm chỗ đứng trong lòng khán giả như bây giờ

Mãi đến năm 2013,  tôi được đạo diễn Lê Văn Kiệt mời vào vài nữ chính trong phim nhựa “Chuyến đi thất lạc”. Đây là vai diễn tôi tâm đắc nhất từ trước đến giờ. Hy vọng vai diễn này đánh dấu tên tuổi của tôi sang một trang mới và được khán giả đón nhận.

° Các diễn viên đóng phim thường bị khán giả bắt giò bởi lối diễn suất nhàm chán, rập khuôn, chị làm gì để thoát khỏi tình trạng này?

- Khi nhận vai diễn, tôi thường nghiền ngẫm thật kỹ kịch bản và tìm cho mình lối diễn xuất riêng. Khán giả xem phim bây giờ rất khó tính và tinh tế lắm. Vì vậy, tôi luôn diễn theo cách riêng là nhập vai một cách đời thường và chân thật nhất. Trước đây tôi thường được mời vào những vai ngây thơ chính diện, nhưng lần này tôi phá cách với một vai diễn phản diện trong phim “Tôi yêu cô đơn” của đạo diễn Minh Cao do Lasta sản xuất. Đây là vai phản diện đầu tiên  tôi rất tâm đắc. Khi diễn xuất, tôi nhập vai rất ngọt đến nỗi mấy anh chị trong đoàn phim đặt biệt danh cho tôi là "phù thủy" vì diễn ác quá (cười).

° Bạn sở hữu một chất giọng khá tốt, từng lọt vào tốp 10 giải thưởng âm nhạc. Dự án âm nhạc sắp tới của chị ra sao?

- Hiện tại, tôi chỉ chú tâm vào phim ảnh. Thời gian rảnh tôi vẫn trau dồi kỹ năng về âm nhạc, đến thời điểm thích hợp tôi sẽ trở lại ca hát với nhiều ca khúc hay hơn như 2 ca khúc Khoảng lặng, Nhìn về một cơn mưa được rất nhiều bạn trẻ từng yêu thích.

Tấn Bin

Các tin, bài viết khác